10 tháng tại Heerenveen, Văn Hậu học được nhiều điều không có ở Việt Nam

0
19

Cuối tuần qua, Hà Nội FC đưa ra thông báo rằng Đoàn Văn Hậu sẽ không còn ở lại Heerenveen (Hà Lan). Nhà đương kim vô địch V.League và cúp Quốc gia quyết định kéo Văn Hậu về thi đấu trong nước, khép lại chuyến phiêu lưu 10 tháng tại châu Âu.

Với nhiều người, việc Văn Hậu chỉ được đá 4 phút ở đội một của Heerenveen có thể xem như một thất bại. Nhưng nhìn từ góc độ chuyên môn, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng có những cái được và những cái mất đối với cậu học trò mà ông đánh giá cao từ năng lực đến sự khát vọng.

Trao đổi riêng với phóng viên, ông Hoàng Anh Tuấn nói:

“Tôi nghĩ cái mất là Văn Hậu không được thi đấu. Nửa năm qua, Văn Hậu không được chơi bóng. Đó là một vấn đề lớn. Ít nhất ở cấp độ như Văn Hậu, cậu ấy cần phải ra sân để duy trì phong độ. Trở về V.League, tất nhiên là có những vấn đề đối với Hà Nội FC, với giải đấu nhưng mấu chốt là Văn Hậu có cơ hội để ra sân.

Còn cái được ở đây thì rõ ràng Văn Hậu học được sự chuyên nghiệp trong bóng đá, từ cách tập luyện, thi đấu, hành xử với đồng đội, HLV rồi cả giao tiếp nữa. Văn Hậu học được rất nhiều điều chuyên nghiệp từ Heerenveen. Tôi theo dõi, trao đổi với Văn Hậu qua facetime thì Hậu có chia sẻ rằng từ chuyên môn đến sinh hoạt, bản thân cậu ấy hay bất cứ cầu thủ Việt Nam nào cũng cần phải học rất nhiều.

Ví dụ như ăn uống phải có sự kiểm soát. Chế độ dinh dưỡng được các bác sỹ chăm sóc, quan tâm đến cầu thủ. Với Văn Hậu, sau khi kiểm tra thì bác sỹ nói với cậu ấy thiếu một số loại vitamin nên họ cung cấp cho Hậu uống vitamin theo một lượng định sẵn.

Rồi trong giai đoạn tập lúc có dịch Covid-19 thì phải thế nào, kiểm soát cân nặng ra sao, cường độ tập luyện phải đảm bảo con số cụ thể gì… Những cái đó ở Việt Nam không có. Bản thân văn hóa bóng đá, ứng xử, tôi nghĩ Văn Hậu học được rất nhiều. Bóng đá Việt Nam nhìn từ bài học của Văn Hậu rút ra được nhiều điều cho tương lai”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here