Messi, phá nốt các kỷ lục rồi ra đi

Miễn cưỡng ở lại chơi cho Barca thêm một mùa giải nữa có thể khiến Lionel Messi không hài lòng khi mong muốn của anh là được Barca giải phóng. Song ở lại Barca, Messi sẽ có cơ hội phá nốt các kỷ lục rồi ra đi.

Kỷ lục đầu tiên có thể sẽ bị Messi xô đổ đó là kỷ lục về số bàn thắng của Vua bóng đá Pele ghi cho một CLB. Cụ thể, Pele hiện đang nắm giữ kỷ lục ghi 643 bàn cho Santos khi huyền thoại Brazil còn chơi bóng. Tuy nhiên, kỷ lục này của Pele gần như chắc chắn sẽ bị Messi xô đổ khi ngôi sao người Argentina hiện đã có 634 bàn cho Barca, tức chỉ kém 9 bàn và con số 9 bàn thắng này quá dễ để Messi có thể chinh phục trong một mùa bóng mà trung bình anh hiếm khi ghi dưới 30 bàn.

Messi cũng sẽ không khó khăn gì để xô đổ kỷ lục “Cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất cho Barca” mà Xavi đang nắm giữ hiện tại là 767 trận, khi đội trưởng của Barca chỉ kém Xavi 36 trận, trong khi mỗi mùa giải Barca đá không dưới 47 trận tính ở cả 3 đấu trường gồm La Liga, Champions League và Cúp Nhà Vua

Hiện Messi đã có 47 quả penalty tại La Liga và nếu sút thành công thêm 5 quả penalty ở La Liga 2020/21, Messi sẽ vượt qua kỷ lục 51 quả penalty mà Cristiano Ronaldo từng thành công khi khoác áo Real Madrid, trước khi chuyển sang Juventus.

Rộng hơn, nếu giành được thêm 3 danh hiệu cùng Barca ở mùa bóng tới, Messi (hiện có 34 danh hiệu cùng Barca) sẽ vượt qua kỷ lục giành tổng cộng 36 danh hiệu của danh thủ Ryan Giggs khi còn thi đấu cho Manchester United.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *