Thầy Park triệu tập cầu thủ từng kiếm sống bằng nghề soát vé lên ĐTQG

Trung vệ Nguyễn Văn Việt của Than.QN là một trong những tân binh hiếm hoi được HLV Park Hang Seo triệu tập ở đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam.

Trong số 37 cầu thủ được triệu tập, danh sách ĐT Việt Nam lần này có một số tân binh là Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Giang Trần Quách Tân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Trong số này, Nguyễn Văn Việt, trung vệ đang thuộc biên chế của CLB Than.QN là gương mặt còn xa lạ với phần lớn NHM Việt Nam.

Trước khi gia nhập Than.QN ở mùa giải 2018, Nguyễn Văn Việt được xem là “khai quốc công thần” của Quảng Nam FC. Trung vệ sinh năm 1989 là sản phẩm của lò đào tạo trẻ xứ Quảng. Cầu thủ gốc Quế Sơn (Quảng Nam) góp công lớn đưa đội nhà từ hạng Nhì lên V.League. Tuy nhiên, một chấn thương nặng trong thi đấu ở mùa giải 2014 đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh.

Sau gần nửa năm điều trị, trong đó có việc vào TP.HCM mổ gối nhưng kết quả không như mong đợi, Văn Việt đã tính đến con đường giải nghệ. Anh theo học lấy bằng C huấn luyện rồi về Quảng Nam làm trẻ.

Từ chỗ thủ quân CLB, thường xuyên đá chính, hậu vệ sinh năm 1989 trải qua gần 3 năm không thi đấu. Anh từng làm soát vé ở SVĐ, HLV đội trẻ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Trở lại đỉnh cao

Sau 3 năm rời xa bóng đá, Văn Việt tìm cơ duyên trở lại sân cỏ khi xin thử việc ở Than.QN. May mắn cho trung vệ xứ Quảng là anh được HLV Phan Thanh Hùng “chấm”, ký hợp đồng để về đầu quân cho đội bóng đất Mỏ kể từ mùa giải 2018.

3 mùa giải khoác áo Than.QN, Văn Việt chỉ đóng vai dự bị ở hàng phòng ngự. Nhưng khi được HLV Phan Thanh Hùng trao cơ hội, trung vệ 31 tuổi vẫn thi đấu ấn tượng, tạo dựng niềm tin cho ông thầy. 2 mùa giải gần nhất, Văn Việt đều ra sân 17 trận cho Than.QN.

Màn trình diễn ấn tượng của Văn Việt ở V.League 2020 đã giúp anh lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo ở đợt tập trung sắp tới. Đây được xem là món quà bất ngờ, phần thưởng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của trung vệ xứ Quảng. Dù để có thể cạnh tranh một suất trong đội hình của ĐT Việt Nam là rất khó khăn, nhưng với Văn Việt việc được ông thầy Hàn Quốc triệu tập cũng là giấc mơ có thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *