21 trận giữ sạch lưới, Nguyên Mạnh có đánh bại được Văn Lâm?

0
19

Siam Sports vừa đưa ra quan điểm thủ môn Trần Nguyên Mạnh có thể giành được suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam thay thế thủ môn Đặng Văn Lâm.

Siam Sports một lần nữa ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Thay vì cập nhật tình hình đội tuyển Thái Lan, trang báo nổi tiếng của xứ chùa vàng lại dành nhiều sự quan tâm cho khung gỗ của đội tuyển Việt Nam. Sau khi Viettel giành chức vô địch lịch sự, Siam Sports dành sự quan tâm lớn tới thủ môn Trần Nguyên Mạnh, người có chuỗi 6 trận giữ sạch lưới liên tiếp (tính rộng hơn là 594 phút) cho Viettel ở giải đoạn 2 của mùa giải. Nhìn cả tổng thể V.League năm nay, Nguyên Mạnh giữ sạch lưới 10 trận. Mở rộng hơn nữa ở hai mùa bóng liên tiếp, Nguyên Mạnh giữ sạch lưới 21 trận (bao gồm 11 trận V.League 2019 trong màu áo SLNA).

Với một phong độ ổn định và màn trình diễn ấn tượng như vậy, Nguyên Mạnh được Siam Sports đánh giá có cơ hội lớn để giành suất bắt chính trên đội tuyển Việt Nam, nhất là khi thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không thể tập trung với đội tuyển Việt Nam do bận thi đấu ở Thai League trong màu áo Muangthong Ubnited.

“Nguyên Mạnh, thủ môn 28 tuổi đã góp công lớn giúp Viettel lên ngôi vô địch V.League 2020”

Siam Sports viết. “Điều này giúp Nguyên Mạnh có cơ hội lớn để ra sân cho ĐTQG Việt Nam kể từ năm 2017. Dù trong năm 2019 anh có tên trong danh sách triệu tập nhưng vẫn chưa được ra sân vì Văn Lâm có phong độ cao”.

Phong độ ấn tượng của Nguyên Mạnh sẽ giúp cho HLV Park Hang Seo cảm thấy yên tâm hơn ở vị trí thủ môn. Thực tế suốt 2 năm qua, cuộc chiến khung gỗ với nhiều thủ môn chất lượng luôn mang đến cho đội tuyển Việt Nam một sự yên tâm nơi hàng thủ. Còn nhớ ở vòng loại World Cup 2022 với 5 lượt trận đã qua, Văn Lâm – người đã chiến thắng Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Tuấn Mạnh… để được ông Park chọn lựa đã giúp Việt Nam chỉ thủng lưới đúng 1 lần (trước Indonesia).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here