4-2-3-1 của U22 Việt Nam sẽ như thế nào?

0
30

HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 cho U22 Việt Nam trong trận đấu với U22 Brunei ở SEA Games 2019.

Kể từ sau trận hòa 0-0 trước Afghanistan hồi tháng 10/2017 – trận đấu đầu tiên mà ông Park Hang Seo dẫn dắt ĐTQG Việt Nam trên cương vị HLV trưởng, đây có thể sẽ là lần đầu tiên trong vòng hơn 2 năm, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới quay lại sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ cho U22 Việt Nam. Bởi xuyên suốt 2 năm với nhiều thành công ấy, Việt Nam của thầy Park luôn trung thành với sơ đồ 3 trung vệ.

Trong buổi tập chiều qua trên sân Binan, không biết vô tình hay hữu ý, trợ lý Lee Young Jin đã để lộ sa bàn chiến thuật với sơ đồ 4-2-3-1. Vậy câu hỏi đặt ra rằng, nếu thi đấu với đội hình này, bộ khung của Việt Nam sẽ như thế nào?

Thực tế HLV Park Hang Seo có lý do để thử nghiệm một đội hình lạ lẫm so với thói quen của mình khi chỉ gặp một đối thủ yếu như Brunei. Ông Park cũng khẳng định sẽ không tung ra những trụ cột ở trận mở màn SEA Games 2019.

Vậy, đội hình của U22 Việt Nam có thể bắt đầu với trấn giữ khung thành là thủ môn Bùi Tiến Dũng – người cần làm quen với cảm giác bóng ngay từ trận đấu đầu tiên tại SEA Games lần này. Trong khi đó, 2 trung vệ sẽ là Đức Chiến (đội trưởng), Thành Chung. Ở cánh phải là Tấn Tài, cánh trái là Thanh Thịnh.

Năm tiền vệ nhiều khả năng là Hoàng Đức (cánh phải), Thái Quý, Thanh Sơn, Việt Hưng (trung tâm), Trọng Hùng (cánh trái). Và trung phong trên hàng công có thể là Đức Chinh, người được xếp ở đội hình trái ngược so với đội hình gồm toàn những trụ cột như Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Hậu…

Vào lúc 15h00 chiều nay (theo giờ Việt Nam), U22 Việt Nam gặp U22 Brunei trên sân Binan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here