Amad Diallo chưa biết chọn số áo nào tại M.U

0
18

Tân binh Amad Diallo sẽ hoàn tất vụ chuyển nhượng sang Manchester United khi TTCN mùa Đông chính thức mở cửa vào ngày 1/1/2021. Lúc này, Diallo đang phân vân chọn giữa 2 số áo yêu thích.

Ở thời điểm cuối của TTCN Hè 2020, M.U đã chi ra 21 triệu euro (kèm phụ phí lên tới 41 triệu euro) để có được Amad Diallo từ Atalanta. Sau đó, Diallo vẫn ở lại Atalanta cho tới tháng 1/2021 trước khi đến với sân Old Trafford. Sau khi TTCN mùa Đông 2021 mở cửa, Diallo sẽ chuyển tới thi đấu cho M.U. Theo tin từ nước Anh, Diallo đã có giấy phép lao động.

Các tuyển trạch viên Man Utd đã theo dõi Diallo kể từ năm 2016 và đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của anh. Diallo không cần nhiều thời gian để ghi dấu ấn tại đội một của Atalanta và ghi bàn ngay trong trận ra mắt Serie A. Anh trở thành cầu thủ sinh năm 2002 đầu tiên ghi bàn tại giải đấu cao nhất đất nước hình chiếc ủng.

Bây giờ Diallo đang chuẩn bị nói lời tạm biệt với các đồng đội của mình ở Bergamo trước khi anh bắt đầu cuộc phiêu lưu mới ở Anh với M.U. Cầu thủ người Bờ Biển Ngà đang học tiếng Anh nhằm thích nghi với môi trường mới và quyết định lựa chọn một trong hai số áo 79 hoặc 19.

Có khả năng, Diallo sẽ thi đấu cho đội U23 M.U để làm quen và hòa nhập với môi trường mới trước khi được đôn lên đội một. Đồng nghiệp trẻ triển vọng của Diallo là Facundo Pellistri đã đi theo con đường tương tự kể từ khi đến M.U từ Penarol vào tháng 10.

Cách đây chưa lâu, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã nói về kế hoạch sử dụng Facundo Pellistri và Amad Diallo trong thời gian tới: “Chúng tôi cảm thấy Facundo sẽ được hưởng lợi (khi được đá cho đội U23 Man United). Cậu ấy đã bắt đầu được tập luyện với đội một M.U và Facundo đã làm tốt nhưng chúng tôi chưa thể sắp xếp cho chàng trai này thi đấu ở cấp độ cao nhất.

Do vậy, chúng tôi quyết định để Facundo chơi ở đội U23 và Facundo được hưởng lợi từ điều đó. Cậu ấy dần có được sự tự tin. Facundo cho thấy cậu ấy có thể tạo ảnh hưởng đến tất cả các trận đấu mà cậu ấy đã chơi”.

Còn trường hợp của Diallo, chiến thuật gia người Na Uy cũng chia sẻ: “Với Amad, hy vọng chúng tôi có thể sớm đón cậu ấy. Chúng tôi sẽ phải xem xét đội hình của mình thế nào, tình hình của Amad và giúp cậu ấy ổn định càng sớm càng tốt. Amad và Facundo đều là những cầu thủ tài năng mà chúng tôi tin rằng sẽ có sự nghiệp lâu dài ở đây. Điều quan trọng là chúng tôi phải tìm ra thời điểm thích hợp”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here