Ansu Fati cầu viện ‘thần y’ từng chữa trị cho Ronaldo

0
30

Tiền đạo trẻ Ansu Fati của Barca sẽ được bác sỹ Jose Carlos Noronha – người đã điều trị cho siêu sao Cristiano Ronaldo – tiến hành ca phẫu thuật đầu gối vào thứ Năm tới.

Ansu Fati dính chấn thương đầu gối từ ngày 7/11 năm ngoái trong trận đấu với Real Betis. Vài ngày sau đã được bác sỹ Ramon Cugat tiến hành phẫu thuật. Đây là chuyên gia từng chữa trị cho hàng loạt ngôi sao gặp tổn thương ở đầu gối như Kevin De Bruyne, Ilkay Gundogan, Sergio Aguero hay Gabriel Jesus.

”Ansu Fati đã được phẫu thuật thành công ở sụn chêm đầu gối trái và đang được bộ phận y tế CLB theo dõi tình hình. Theo dự kiến, Ansu Fati cần khoảng 4 tháng để hồi phục sức khỏe”, thông báo được Barca đưa ra ngày 9/11, sau khi ca phẫu thuật diễn ra.

Tuy nhiên, do nôn nóng trở lại thi đấu sớm hơn nên hồi đầu năm 2021, Ansu Fati tiếp tục trải qua một đợt điều trị đặc biệt nữa. Đáng tiếc, mọi thứ đi ngược lại với mong muốn khiến quá trình hồi phục trở nên chậm hơn kỳ vọng. Từ thời điểm đó tới nay, Ansu Fati không trở lại tập luyện và quá trình hồi phục của cầu thủ này đi vào bế tắc.

Ansu Fati cầu viện bác sỹ từng chữa trị cho Ronaldo

Ansu Fati cần phẫu thuật thêm

Theo truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, nhằm tiến hành điều trị dứt điểm, Ansu Fati sẽ phải tiến hành phẫu thuật một lần nữa. Cầu thủ 18 tuổi đã được kiểm tra bởi hai chuyên gia vào tháng Ba, trong đó có tiến sĩ Jose Carlos Noronha, một trong những chuyên gia đầu gối giỏi nhất thế giới. Được biết, tiến sỹ Noronha là bác sĩ đáng tin cậy nhất của Cristiano Ronaldo.

Bác sĩ Noronha cũng từng phẫu thuật cho một số cầu thủ bị chấn thương đầu gối, nổi bật là Pepe, Radamel Falcao, Hulk, Angel Di Maria và Arjen Robben. Ông là một chuyên gia trong việc rút ngắn thời gian hồi phục của các cầu thủ và tin tưởng rằng có thể làm điều tương tự với Ansu Fati, mặc dù ông không sẵn sàng đưa ra đánh giá đầy đủ cho đến khi phẫu thuật cho cầu thủ này ở Porto vào thứ Năm tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here