Atalanta quyết thắng Milan vì vị trí á quân Serie A

0
37

Vòng cuối Serie A năm nay sẽ hứa hẹn rất gay cấn, đặc biệt là cuộc cạnh tranh để kết thúc mùa giải với vị trí á quân, thứ bậc mang đến cho đội thắng số tiền thưởng nhiều hơn so với đội xếp thứ tư.

Cụ thể do Inter đã vô địch sớm và giành một suất dự Champions League, song cuộc đua để xác định vị trí á quân và lần lượt là thứ ba, tư giữa các đội Atalanta (thứ 2 với 78 điểm), AC Milan (thứ 3, 76 điểm), Napoli (thứ 4, 76 điểm) và Juventus (thứ 5, 75 điểm) sẽ rất kịch tính. Đặc biệt là nó liên quan đến tiền thưởng giành cho đội kết thúc ở vị trí cao hơn.

Atalanta quyết thắng Milan vì vị trí á quân Serie A

Atalanta tuy đã được đảm bảo một suất dự Champions League năm sau nhờ đang đứng thứ 2 và cách đội thứ 5 là Juventus đến 3 điểm, nhưng vẫn cần cố gắng để đảm bảo có được ví trí á quân khi mùa giải khép lại.

Sở dĩ Atalanta buộc phải thắng Milan ở vòng cuối là vì nếu thua, Atalanta 99% sẽ rơi xuống thứ tư, khoảng cách tiền thưởng là 5,2 triệu euro cho vị trí á quân (19,4 triệu euro) và thứ tư (14,2). Đối với Atalanta thì giành được hơn 5 triệu euro là khoản tiền lớn, nếu biết rằng quỹ lương/năm của cả đội chỉ là 38 triệu euro.

Milan cũng phải quyết tử để đánh bại Atalanta vì nếu thua, Rossoneri có thể sẽ bị đá bay khỏi Top 4, đồng nghĩa mất suất dự Champions League mùa sau nếu cả Napoli và Juventus đều có chiến thắng trước Verona và Bologna.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here