Báo Hàn nhắc khéo HLV Park Hang Seo về chuyện giảm lương

0
16

Câu chuyện giảm lương đang là đề tài nóng của không chỉ bóng đá Việt Nam mà còn cả thế giới. Covid-19 đã kéo theo những hệ lụy buộc các nền bóng đá phải cắt giảm chi tiêu. Mới đây, báo chí Hàn Quốc đã nhắc chuyện HLV Park Hang Seo cũng đang đối diện áp lực phải giảm lương.

Mới đây, tờ Naver Sports của Hàn Quốc đã đề cập chuyện HLV Park Hang Seo đang đối diện với áp lực giảm thu nhập. Theo đó, việc giảm lương đã trở thành làn sóng bắt buộc của đời sống bóng đá thế giới. Doanh thu của các CLB, nền bóng đá suy giảm vì các hoạt động thi đấu, khai thác tài trợ bị đình trệ.

Tờ báo này cũng lấy ví dụ về trường hợp của HLV Nishino mới đây đã phải giảm lương 50% để chia sẻ khó khăn với LĐBĐ Thái Lan. “Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) rơi vào khó khăn tài chính sau hậu quả của Covid-19, đã cắt giảm tiền lương của HLV Nishino Akira”, tờ Naver Sports đăng tải.

Tuy nhiên, Naver Sports cũng nhấn mạnh, VFF hiện vẫn cam kết thực hiện hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Ông vẫn nhận mức lương vốn do những doanh nghiệp hỗ trợ VFF chi trả. Tuy nhiên, tờ báo Hàn Quốc cũng khẳng định, báo chí Việt Nam đang đề cập việc HLV Park Hang Seo nên có trách nhiệm với mảnh đất mà ông gọi là quê hương thứ hai bằng những hành động cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here