Báo Indonesia: Việt Nam mất ông Park Hang Seo ở AFF Cup 2020

0
41

Chuyên trang Indo Sport cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ bị treo giò một số trận đấu tại AFF Cup 2020 do án phạt của AFC trước đó.

“Tin vui cho đội tuyển Indonesia: HLV đội Việt Nam sẽ bị ‘treo giò’ tại AFF Cup 2020’, chuyên trang về thể thao – Indo Sport mở đầu bài viết. Theo đó, do phải nhận thẻ đỏ ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia vì phản ứng nổi nóng, ông Park đã bị AFC phạt nguội. Nhà cầm quân người Hàn Quốc không chỉ phải nộp phạt 5.000 USD mà còn bị tước quyền chỉ đạo ở 4 trận đấu thuộc giao hữu.

Cần nói thêm, do AFF Cup 2020 không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên nếu như ông Park không thể kịp “xóa án” ở những trận giao hữu trước đó thì sẽ phải không được chỉ đạo trong một số trận (tối đa 4 trận) tại giải đấu khu vực diễn ra vào cuối năm.

Báo Indonesia đã đưa ra viễn cảnh này và cho rằng đó sẽ là bất lợi không nhỏ đối với Việt Nam – nhà đương kim vô địch của AFF Cup. “HLV Park rất có thể sẽ phải thi hành án phạt của AFC tại AFF Cup. Đó sẽ là tin vui cho đoàn quân của ông Shin Tae Yong, khi đội tuyển Indonesia đặt mục tiêu là vào trận chung kết của giải”, chuyên trang Indosport cho hay.

Covid-19

Với thực tế hoạt động bóng đá quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì nguy cơ ông Park không thể đảm bảo việc treo giò ở 4 trận giao hữu trước AFF Cup 2020 là có thật. Đây cũng là thách thức không nhỏ đặt ra cho Ban huấn luyện của ĐT Việt Nam, bên cạnh lịch thi đấu dồn dập vào cuối năm ở cả 2 mặt trận là Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here