Barca lại đòi giảm lương cầu thủ vì thua lỗ, cơ sở để Messi được tự do ra đi

0
22

Tranh thủ thời điểm các cầu thủ về tập trung tại ĐTQG, BLĐ Barca đang chuẩn bị thực hiện một hành động choáng váng là tiếp tục giảm lương toàn bộ cầu thủ và nhân viên.

Các cầu thủ đội một Barca đã bị cắt giảm 70% lương vào tháng 3. Điều này đã đảm bảo những nhân viên hành chính nhận được tất cả tiền lương của họ. Sự việc này dẫn đến mối quan hệ không tốt giữa các ngôi sao và BLĐ đội bóng.

Và vọi chuyện rất có thể sẽ còn tồi tệ hơn. Hồi đầu tuần này, BLĐ Barca thông báo đã lỗ tới 97 triệu euro. Nên họ lại cần sự hi sinh của các thành viên trong giai đoạn khó khăn này. Một trong những động thái mà lãnh đạo cân nhắc là sẽ giảm lương các cầu thủ và nhân viên.

Các thành viên trong đội hình của HLV Ronald Koeman đã được yêu cầu chọn một người đại diện. Người này sẽ ngồi cùng với một Ủy ban đại diện của CLB thương lượng về việc cắt giảm lương. Vấn đề là hầu hết đội hình chính đang trở về làm nhiệm vụ quốc gia.

Sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố ở Tây Ban Nha vào đầu năm 2020 vì đại dịch virus Corona, Barcelona đã nộp đơn xin ERTE (Expediente de Regulación de Empleo Temporal – Quỹ việc làm tạm thời). Là một phần của các biện pháp đó, các cầu thủ đã đồng ý cắt giảm lương. Trong đó Lionel Messi sẽ giải quyết vấn đề của câu lạc bộ trong các cuộc đàm phán.

Giảm lương đợt 2

Với việc các cầu thủ bị cắt giảm lương, những nhân viên còn lại của câu lạc bộ vẫn có thể tiếp tục kiếm đủ lương. Tuy nhiên, tình hình kinh tế của Barcelona đã trở nên tồi tệ trong những tháng sau đó. Bây giờ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đăng ký một ERTE khác.

Nếu như Barca không tìm được tiếng nói chung với các cầu thủ, họ sẽ tiếp tục lâm vào tình trạng khó khăn hơn. Nếu bất chấp để giảm lương, đội bóng xứ Catalan có thể đối diện với viễn cảnh cầu thủ hoặc nhân viên có quyền hủy bỏ hợp đồng của họ trong trường hợp không đạt được thỏa thuận sửa đổi hợp đồng với lý do tài chính.

Rõ ràng, Barca lúc này đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Để tránh mất các cầu thủ, BLĐ đội bóng cõ lẽ sẽ phải đàm phán riêng với từng người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here