Chạm trán ĐT Việt Nam, huyền thoại Kiatisak nói về sự thay đổi tâm lý của NHM Thái Lan

0
31

Chuyên gia Trịnh Minh Huế đã có cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kiatisak Senamuang.

Đánh giá về bóng đá Việt Nam

Trên trang cá nhân, chuyên gia Trịnh Minh Huế đã chia sẻ về cuộc phỏng vấn với “Zico Thái” Kiatisak Senamuang về trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Thái Lan. Đây là trận đấu mang tính chất định đoạt rất lớn với cả hai đội với chiếc vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mở đầu cuộc nói chuyện, Kiatisak giải thích ngay: “Trước hết cho tôi giải thích. Trước đây, báo chí Việt Nam có dẫn câu nói của tôi. Bóng đá Việt Nam muốn đuổi kịp Thái Lan phải mất mười năm nữa”.
“Đúng tinh thần câu nói đó là mười năm nữa, bóng đá Việt Nam cũng không vượt được Thái Lan. Khi đó, tôi cũng nói vui thôi, hơn nữa tôi đang là HLV trưởng ĐTQG Thái Lan. Bây giờ, tôi thôi công việc và có cái nhìn khác”.
Khi được hỏi về cách nhìn nhận ở thời điểm hiện tại, Kiatisak dành lời khen ngợi rằng bóng đá Việt Nam đang có bước tiến chắc chắn và khá ổn định.

Người Thái cảm thấy hồi hộp

Hiện tại, ĐT Thái Lan đang ở tình thế khó khăn sau trận thua ngược ĐT Malaysia. “Voi chiến” đang có 7 điểm. Kém ĐT Việt Nam khoảng cách 3 điểm, lại phải thi đấu trên sân khách. Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của thầy trò HLV Akira Nishino.
Kiatisak chia sẻ về tâm lý của NHM Thái Lan trước trận đấu tới: “Chắc cũng như NHM Việt Nam thôi, căng thẳng, hồi hộp, hy vọng… Như vậy, tâm lý đã khác những năm trước khi họ luôn tin Thái Lan thắng”.
Nhận định về trận đấu tới, Kiatisak nhận định thời điểm này, thật khó để đánh giá đội tuyển nào nhỉnh hơn. “Zico Thái” cho rằng dù đội nào thắng cũng là xứng đáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here