Chủ tịch Barca lại muốn Messi giảm thu nhập

0
21

Tờ Cuatro đưa tin, chủ tịch Josep Bartomeu của Barca sắp có buổi làm việc đầu tiên với Lionel Messi sau vụ siêu sao người Argentina tuyên bố muốn rời Nou Camp trước khi đổi ý. Trong cuộc gặp này, ông sẽ đề nghị Messi cắt giảm thu nhập.

Hồi tháng Tám vừa rồi, Messi đã gây chú ý khi gửi fax đề nghị BLĐ Barca tạo điều kiện cho anh thay đổi CLB. Theo thỏa thuận đã được các bên ký kết (có thời hạn đến mùa Hè năm sau) thì tiền đạo mang áo số 10 được phép rời Nou Camp trước một năm nếu muốn. Tuy nhiên, phía Barca khẳng định Messi không còn đặc quyền ấy do anh không kích hoạt điều khoản trên từ tháng Sáu mà vẫn đá cho đội bóng chủ quản đến tận tháng 8.

Rút cục thì Messi cũng chịu ở lại, bởi anh không muốn lao vào cuộc chiến pháp lý với gã khổng lồ xứ Catalan. Tuy không còn lo mất Messi, chủ tịch Bartomeu vẫn muốn cầu thủ sinh năm 1987 người Argentina tiếp tục xuống nước.

Cụ thể, ông sẽ đề nghị Messi cắt giảm thu nhập để san sẻ gánh nặng tài chính với đội chủ sân Nou Camp. Thật ra thì Bartomeu cũng có cái lý của riêng mình, bởi Barca vừa công bố khoản lỗ 98 triệu euro do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19.

Căn cứ vào chuyện Messi đang hưởng mức lương lên tới 70 triệu euro/mùa, anh mà chịu giảm thu nhập thì Barca đương nhiên cũng tiết kiệm được một khoản tiền khá khá.

Quan trọng hơn, hành động của Messi có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa để các đồng đội của anh noi theo. Chưa rõ Messi sẽ quyết định thế nào, nhưng nếu Bartomeu thành công trong vụ thương thảo sắp tới, không biết chừng nhiều thành viên khác trong đội cũng sẵn sàng giảm lương để giúp Barca thu gọn chi phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here