Chung kết cúp QG 2020: Chờ derby Hà Nội

0
19

Than.QN muốn tiến đến trận chung kết. Nhưng Viettel mới là đội bóng thể hiện được bản lĩnh ở thời điểm quyết định. TP.HCM bao giờ cũng tham vọng nhưng đối thủ của họ lại là Hà Nội, một đội bóng toàn năng. Cúp QG 2020 sẽ kết thúc bằng trận derby Hà Nội.

Có thể hiểu toan tính của cả 4 đội bóng góp mặt ở vòng bán kết. Họ đang là những đội bóng mạnh nhất, có tham vọng nhất. Chiếc Cúp QG hay chí ít là tấm vé đến trận chung kết sẽ giúp ích họ nhiều điều trong chặng đường tới đây. Đó không chỉ là bước đà hoàn hảo cho V. League mà còn cơ hội để có được danh hiệu ở mùa giải này. Nhưng, trong tình thế phải loại bỏ nhau thì bản lĩnh sẽ mang đến sự khác biệt.

Thế nên, sẽ không mấy người trách Than.QN khi họ để thua trên sân nhà. Họ đã làm việc rất siêng năng và làm được thật nhiều điều trong bối cảnh hiện tại. Những quân bài mới, những cố gắng của đội bóng đất Mỏ đã giúp họ làm an lòng giới mộ điệu. Thế nhưng, để đi xa hơn, nhất là phải vượt qua được một đội bóng có nhiều ngôi sao như Viettel là thách thức quá lớn. Và cuối cùng, Viettel là người đi tiếp và Than.QN cũng chẳng có gì phải buồn bởi họ đã chiến đấu bằng tất cả những gì mình có.

Đẳng cấp Hà Nội FC

Viettel bản lĩnh và biết mình, biết người. Và hôm qua, tại Hàng Đẫy, Hà Nội FC cũng cho thấy đẳng cấp của mình. Họ hiểu TP.HCM ngùn ngụt lửa quyết tâm thay đổi lịch sử. Họ biết TP.HCM đang đối diện với quá nhiều áp lực khi phải chứng tỏ bản lĩnh trước đối thủ số 1. Lạnh lùng, ứng biến và hiệu quả, Hà Nội FC đã cho thấy sự khác biệt mà phải rất lâu nữa đối thủ của mình mới đạt được. Lấy sức nhàn thắng sức mỏi, lấy sự tự tại đánh bại đối thủ đang quay cuồng, chìa khoá thành công của Hà Nội FC lại là bài học cay đắng của TP.HCM.

Bóng đá cần những đội bóng nhiệt huyết. Bóng đá cần những đội bóng dám chơi, dám nghĩ lớn. Nhưng, trong bóng đá, thành công chỉ đến với những đội bóng biết chơi. Sự khắc nghiệt của bóng đá lại là cơ hội để những CLB mạnh nhất thể hiện vị thế của mình. Trận derby Hà Nội giữa Viettel và Hà Nội tới đây sẽ là dịp để phân tài cao thấp giữa thế lực cũ với thế lực mới. Đó cũng là cơ hội để Hà Nội duy trì lịch sử hoặc Viettel viết lại lịch sử. Định mệnh ấy sẽ mang đến xúc cảm đặc biệt cho bóng đá và là lý do để giới mộ điệu muốn được đến sân.

Bóng đá Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here