Đàn em Quang Hải được xây dựng cách chơi kiểu Liverpool

0
36

U21 Hà Nội vô địch giải U21 Quốc gia 2019 dựa trên cảm hứng của Liverpool. Người xây dựng cách chơi cho thế hệ sau của Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh… chính là HLV Dương Hồng Sơn.

HLV Dương Hồng Sơn thích kiểu chơi áp đặt. Đối thủ mạnh mấy anh cũng phải ép theo lối chơi của mình. Mỗi khi rảnh rỗi, anh lại xem lại những trận đấu của Liverpool. “Không phải để giết thời gian đâu. Tôi nghiên cứu cách họ triển khai lối chơi, bấm đồng hồ xem họ mất bao nhiêu giây để lên bóng, để tranh cướp trên sân nhà, giữa sân hay bên phía đối phương. Tôi ghi lại rồi vạch ra các kế hoạch để khi tập trung trở lại có thể tiếp tục áp dụng cho đội trẻ Hà Nội”, HLV Dương Hồng Sơn cho biết.

Nhà cầm quân 37 tuổi khẳng định:

“Tôi đã và đang xây dựng đội bóng của tôi giống Liverpool, từng bước một. Các cầu thủ cũng dần hiểu được cách chơi. Nếu đã xem Liverpool thì bạn phải hiểu là xem từ lúc trọng tài nổi còi bắt đầu trận đấu cho đến khi kết thúc trận đấu. Khi ấy, bạn mới hiểu cách chơi của Liverpool là như thế nào. Và Liverpool kiểm soát trận đấu trong một khu vực nào là tốt nhất. Hay Liverpool kết liễu đối thủ ở những phút nào.

Tôi xem Liverpool rất nhiều. Liverpool thường ghi bàn từ phút 60-80. Còn nếu mà từ phút 30 đã ghi bàn thắng thì họ sẽ ghi 2-3 bàn nữa. Đấy là cách Liverpool chơi bóng. Còn ngược lại, khi Liverpool bị dẫn bàn thì tinh thần, nỗ lực của các cầu thủ tìm kiếm bàn gỡ rất tốt. Quả thực, phản công hay chống phản công thì Liverpool luôn đẩy trận đấu nhanh nhất có thể, nhằm tìm cách dồn ép đối phương”.

HLV Dương Hồng Sơn từng áp dụng mô hình của Liverpool cho U21 Hà Nội tại VCK U21 Quốc gia 2019. Đó cũng là giải đấu mà thế hệ đàn em Quang Hải đã vô địch giải. “Chúng tôi đã thành công. Các cầu thủ trẻ Hà Nội đã dồn ép đối thủ, chơi pressing tầm cao. Để có thể chơi được như thế thì đương nhiên bạn phải đáp ứng được yêu cầu về thể lực. Tôi có cảm giác rằng các học trò đã chơi rất tốt ở giải đó, từ kiểm soát bóng cho đến khi ghi bàn…”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here