Đâu là phương án thay thế Văn Hậu, Hùng Dũng và Trọng Hoàng?

0
38

Tại VCK U23 Châu Á sắp tới, HLV Park Hang Seo sẽ không có được sự phục vụ của 3 cái tên vốn là nòng cốt giành vàng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 bao gồm: Văn Hậu, Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Vậy đâu sẽ là phương án thay thế của thầy Park?

Đối với trường hợp của Trọng Hoàng và Hùng Dũng, cả hai cầu thủ này đều đã quá tuổi 23. Vì vậy, cả hai không có tên trong chiến dịch chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á là điều dễ hiểu. Còn trường hợp của Văn Hậu, đến thời điểm hiện tại, CLB chủ quản của chàng hậu vệ quê Thái Bình là SC Heereveen không có động thái nhả người. Vì thế, khả năng Văn Hậu sẽ trở về tập trung cùng đội U23 Việt Nam là không khả thi.

Đáng chú ý, cả 3 cái tên nên trên đều thi đấu hết sức nổi bật trong chiến dịch SEA Games của U22 Việt Nam vừa qua. Và giờ đây, khi thiếu vắng họ, HLV Park sẽ phải có những phương án 2 để lấp vào khoảng trống mà họ đã để lại.

Vị trí hậu vệ của Văn Hậu

Ở chiến dịch SEA Games 30 vừa qua, Văn Hậu chủ yếu được HLV người Hàn Quốc sử dụng phần lớn trong vai trò của một trung vệ lệch trái trong sơ đồ 3 trung vệ bên cạnh Thành Chung và Tấn Sinh.

Nhiều khả năng, ở giải đấu sắp tới trên đất Thái, Đình Trọng là cái tên sẽ được HLV Park sử dụng nhằm trám vào vị trí mà người đàn em Văn Hậu để lại. Khi ấy, Đình Trọng sẽ thi đấu ở vị trí trung vệ chính giữa sở trường. Ở vị trí này, cầu thủ sinh năm 1997 này sẽ có phát huy được tối đa khả năng phán đoán, đọc tình huống và bọc lót cho 2 trung vệ còn lại. Thành Chung và Tấn Sinh sẽ thi đấu lần lượt ở vị trí trung vệ lệch trái và lệch phải trong sơ đồ 3 hậu vệ này.

Nếu Đình Trọng vẫn không thể kịp hồi phục, HLV Park vẫn còn nhiều con bài dự phòng nữa cho vị trí này. Tấn Tài, cầu thủ thi đấu bên hành lang cánh cũng hoàn toàn có thể được kéo vào thi đấu như một trong 3 trung vệ.

Hoặc thậm chí, Trọng Đại hay Đức Chiến cũng hoàn toàn có thể lấp vào khoảng trống ở vị trí này. Ngoài những cái tên nêu trên, HLV Park cũng có thể đặt niềm tin vào những nhân tố mới như Đặng Văn Tới, hay Lê Ngọc Bảo, người cũng đã thi đấu tốt khi được trao cơ hội tại SEA Games vừa qua.

Ví trí chạy cánh phải của Trọng Hoàng

Ở VCK U23 châu Á sắp tới, khi không còn “Người không phổi” Trọng Hoàng bên hành lang phải, chắc chắn những đường lên bóng bên hàng lang phải sẽ thiếu đi sức mạnh và sự năng nổ mà cầu thủ của Viettel mang lại.

Nhưng ở vị trí này, người đàn em Tấn Tài đang thi đấu cho CLB B.Bình Dương hoàn toàn có thể đảm nhận. Thực tế, ở SEA Games 30 vừa qua, nhiều trận đấu, khi Trọng Hoàng được bố trí đá cao hơn trong vai trò một tiền vệ hoặc tiền đạo cánh, Tấn Tài đã thi đấu rất tốt ở vị trí sở trường này.

Nếu vị trí trung vệ được HLV Park có kế hoạch cụ thể, Tấn Tài nhiều khả năng có thể được trả lại vị trí cánh phải sở trường. Trước đây, cầu thủ sinh năm 1999 cũng đã từng thi đấu rất thành công ở vị trí này tại VCK U19 Châu Á 2016 và FIFA U20 World Cup 2017 rồi sau này trong màu áo CLB B. Bình Dương.

Ngoài Tấn Tài, HLV Park cũng có thể lựa chọn những cái tên như Nguyễn Hùng Thiện Đức (Bình Dương), một trong số những nhân tố thi đấu nổi bật tại vòng loại U19 Châu Á 2020 vừa qua.

Vị trí tiền vệ của Hùng Dũng

Ở SEA Games 30, Hùng Dũng thêm một lần chứng tỏ tư cách tiền vệ trung tâm số 1 Việt Nam hiện nay dù cho được sử dụng ở sơ đồ nào. Còn nhớ trên đất Philippines, HLV Park Hang Seo đã vài trận triển khai sơ đồ 3-5-2 thay vì 3-4-3. Trong đó, Hùng Dũng cùng với một cầu thủ khác (Hoàng Đức hoặc Quang Hải) thi đấu nhô cao hơn cầu thủ tiền vệ mỏ neo có nhiệm phòng ngự.

Nhiệm vụ của Hùng Dũng trong vài trận là phối hợp với vị trí cầu thủ chạy cánh vây hãm cầu thủ có bóng của đối phương nhằm ngăn chặn các tình huống lên bóng của đối thủ, đồng thời phát triển bóng từ tuyến dưới, tạo mối liên kết với các tiền đạo trong các tình huống phản công hoặc tổ chức tấn công.

Rất có thể HLV Park vẫn sẽ bố trí sơ đồ 3-5-2 hoặc 3-4-3 ở VCK U23 Châu Á sắp tới. Đối với sơ đồ gồm có 3 tiền vệ trung tâm (3-5-2), nhiều khả năng Đức Chiến, cầu thủ đã tỏa sáng tại SEA Games 30 trong vai trò tiền vệ mỏ neo sẽ tiếp tục được ông thầy người Hàn Quốc tin tưởng. Hai cầu thủ tiền vệ thi đấu nhô cao hơn sẽ là cặp tiền vệ công Quang Hải – Hoàng Đức, cả hai đều sở hữu hai cái chân cái rất dị và bộ não tư duy rất sắc sảo. Bộ đôi này sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Hùng Dũng ở giải đấu sắp tới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here