Dele Alli được so sánh với Maradona và Ronaldinho

0
23

Cựu HLV trưởng CLB Tottenham, Mauricio Pochettino đã so sánh học trò cũ Dele Alli với hai huyền thoại Diego Maradona và Ronaldinho, nhưng từ chối đề cập về tình hình hiện tại của tiền vệ người Anh tại câu lạc bộ thành London.

Alli là một phần không thể thiếu trong thành công của Pochettino tại Spurs, nhưng đã không còn được trọng dụng dưới thời người kế nhiệm Jose Mourinho và đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

Khi còn thi đấu, Pochettino đã sát cánh cùng Maradona tại Newell’s Old Boys và Ronaldinho tại PSG, và tin rằng sức hút của Dele tương tự như các đồng đội cũ mình.

“Bạn cảm nhận được năng lượng của Maradona, sức hút của anh ấy thật tuyệt vời”, Pochettino nói trong chương trình ‘Monday Night Football’ của Sky Sports.

“Ronaldinho ở PSG cũng tương tự. Và cũng tương tự với Dele. Mọi người yêu cậu ấy theo cách này.

Khi bạn thêm sức hút vào tài năng, đó là điều tạo nên một cầu thủ đặc biệt. Khi cậu ấy ghi bàn, lũ trẻ yêu cậu ấy như Ronaldinho. Trẻ em cảm nhận được sức hút này, năng lượng này và với Dele cũng vậy, cậu ấy có sức hút này mà trẻ em yêu thích và noi theo”, chiến lược gia người Argentina nói thêm.

Dele Alli lúc này không còn được trọng dụng tại Tottenham.

Cầu thủ người Anh chỉ góp mặt trong hiệp 1 trận khai mạc Ngoại hạng Anh để thua Everton. Thậm chí, 3 trận gần nhất của Spurs tại đấu trường số 1 xứ sương mù, Alli còn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.

Cầu thủ 24 tuổi lúc này đang rất bực tức vì HLV Mourinho không trao đổi trực tiếp lý do mình không được sử dụng. Điều này khiến HLV Pochettino cảm thấy đáng tiếc cho học trò cũ, nhưng ông cũng từ chối đề cập tới chuyện này.

“Tôi sẽ không nói về tình hình bây giờ (về Alli). Tôi cần phải tôn trọng các nhân viên và huấn luyện viên hiện tại, đó không phải là trách nhiệm của tôi nữa, bạn cần phải tôn trọng điều đó.

Dele là một cầu thủ tuyệt vời đối với chúng tôi. Khát khao, nghị lực và sự hung hãn, cậu ấy luôn ở giữa lằn ranh giới của sự nổi loạn, vì vậy bạn cần phải giúp cậu ấy bằng cách nói cậu ấy hãy cẩn thận và lùi lại một bước.

Cậu ấy vẫn còn trẻ, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã tận hưởng rất nhiều điều cùng nhau, với tất cả đội bóng. Chúng tôi đã xây dựng một mối quan hệ rất đặc biệt với tất cả đội. Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp cho tất cả mọi người ở đó. Tình cảm của tôi luôn hướng về Dele và tất cả các cầu thủ”, chiến lược gia người Argentina nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here