Đến Acerbi cũng có thể ghi bàn ở ĐT Italia

0
15

Trong lần thứ sáu khoác áo ĐT Italia, Francesco Acerbi đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Azzurri. Đó là lần đầu tiên sau 13 năm, một hậu vệ của Lazio lập công cho ĐT Italia kể từ quả penalty của Massimo Oddo vào lưới Ukraine tháng 10/2006. Nhưng quan trọng hơn, nó cho thấy các vũ khí trong tay HLV Roberto Mancini dồi dào đến thế nào.

Chỉ sau hơn 1 năm HLV Mancini cầm quyền ở ĐT Italia với 18 trận đấu cả chính thức và giao hữu, Acerbi đã là cầu thủ thứ 19 khác nhau ghi bàn cho Azzurri. Đó là thống kê rất khủng khiếp để minh họa cho sự đa dạng về vũ khí tấn công của Azzurri.

Pha lập công của Acerbi không hề điển hình cho bàn thắng do công các hậu vệ (dâng cao đánh đầu hoặc lợi dụng lộn xộn để sút cận thành). Đó là tình huống Acerbi và tiền vệ Nicolo Barella đã phối hợp rất ăn ý với nhau trong vòng cấm Bosnia, Acerbi bình thản lừa qua 1 hậu vệ đối phương rồi sút rất hiểm ghi bàn.

Việc đa dạng hóa hỏa lực là chiến lược rõ ràng của HLV Mancini, giữa lúc các trung phong của Azzurri không có ai tỏ ra đáng tin cậy như mẫu Christian Vieri hay Luca Toni ngày trước. Điều này chính là để chuẩn bị cho các trận đấu lớn ở VCK EURO.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here