Diego Simeone, điểm tựa của Atletico trước trận đánh cuối

0
21

Diego Simeone, người từng hai lần cùng Atletico vô địch La Liga với tư cách cầu thủ năm 1996 và HLV năm 2014, đang làm tất cả để duy trì sự tập trung cho các học trò trước trận đánh cuối cùng tại La Liga mùa này. Ông yêu cầu họ tránh xa mạng xã hội, tạo bầu không khí thoải mái trên sân tập, giữ kín lịch trình di chuyển đến Valladolid…

Không có gì phải tranh cãi, Simeone là chỗ dựa lớn nhất của Atletico trước trận đánh cuối trên sân của Valladolid tại La Liga vào cuối tuần này, mà nếu chiến thắng họ sẽ lên ngôi vô địch sau 7 năm chờ đợi.

Bên cạnh vai trò HLV, Simeone còn là một trong số ít thành viên Atletico hội tụ trong mình bản lĩnh của một nhà vô địch, đặc biệt hiểu rõ phải làm gì nhất ở thời điểm quan trọng nhất này. Ông đã từng 2 lần cùng Atletico vô địch La Liga, một lần với tư cách cầu thủ vào năm 1996 và một lần với cương vị HLV vào năm 2014.

Danh hiệu đầu tiên của nhiều cầu thủ

Đây cũng chính là 2 danh hiệu La Liga gần nhất mà đội bóng nửa đỏ trắng thành Madrid giành được gần đây, thậm chí còn là 2 chức vô địch Tây Ban Nha hiếm hoi mà họ giành được trong suốt 44 năm qua. Đội hình Atletico hiện tại có rất ít những cầu thủ từng trực tiếp trải qua những thời khắc đến gần với vinh quang như hiện tại, gần như chỉ có tiền đạo kỳ cựu Luis Suarez.

Chính vì vậy, Simeone là chỗ dựa quá lớn về cả chuyên môn lẫn tinh thần dành cho các ngôi sao còn ít danh hiệu và văn hóa chiến thắng của Atletico. Ông cũng biết phải đưa ra những lời khuyên gì cho các học trò vào thời điểm này.

Thày trò HLV Simeone sẽ có trận đánh quyết định trên sân của Valladolid vào cuối tuần này

HLV Simeone giữ tập trung cho các cầu thủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here