Đoàn Văn Hậu có thay thế được Đình Trọng?

0
18

Chấn thương của Trần Đình Trọng chưa lành buộc HLV Chu Đình Nghiêm phải sử dụng Văn Hậu ở vị trí trung vệ. Liệu rằng ở vị trí mới, Văn Hậu có đảm đương được vị trí trung vệ.

Từ trước khi nghe tin Đình Trọng phải lên bàn mổ để chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối, HLV Chu Đình Nghiêm đã đưa Văn Hậu vào kế hoạch sử dụng ở vị trí trung vệ thay vì hậu vệ biên trái sở trường của anh. Mới nhất, ở trận giao hữu với Viettel ngày 2/9 vừa qua, Văn Hậu được xếp đá trung vệ cùng Việt Anh. Nói về việc Văn Hậu đá trung vệ, người thầy cũ của cầu thủ người Thái Bình là HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: “Đá trung vệ và hậu vệ biên có sự khác nhau tương đối lớn. Đá biên có những thời điểm mình lên tham gia tấn công ất là nhiều, so với trung vệ.

Trung vệ cản phá, làm sao tiền đạo đối phương không ghi bàn vào lưới mình. Văn Hậu là người đa năng nhưng khi được đưa vào đá trung vệ, khỏa lấp được vị trí của Đình Trọng cần sự tập trung cao độ và rèn giũa thêm một số kỹ năng. Đình Trọng là  mẫu trung vệ đọc tình huống cực tốt. Thời điểm lúc nào tranh chấp, lúc nào be, lúc nào bọc lót, Trọng làm rất tốt và gần như không có sai số. Văn Hậu phải làm được những điều đấy như Đình Trọng”.

Khả năng không chiến

Bên cạnh đó, ông Việt cũng nhận định rằng dù chưa có nhiều phẩm chất như Đình Trọng nhưng Văn Hậu lại có lợi thế khác: “Thứ nhất Hậu điểm mạnh thể hình, sức bật nên sẽ rất lợi thế khi theo kèm các tiền đạo cao lớn. Thời gian quan, thể trạng Văn Hậu phát triển tốt, cơ bắp, độ va chạm mạnh được đảm bảo. Thứ 2, cảm giác không gian của Văn Hậu được đảm bảo ở mức cao nên sẽ phối hợp ăn ý với người đá cặp trong việc bọc lót hoặc giăng bẫy việt vị”.

Lâu nay, Hà Nội là đội bóng lấn công tốt,  thường xuyên pressng tầm cao ở phần sân đối phương thế nên sức ép lên 2 trung vệ không nhiều. Đấy cũng là lợi thế để Văn Hậu có thể hoàn thành nhiệm vụ ở vị trí trung vệ. Hãy cùng chờ xem, trong vai trò mới, Văn Hậu sẽ làm NHM quên đi sự thiếu vắng Đình Trọng ra sao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here