ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam: ‘Kép phụ’ đóng vai chính

0
20

Đúng như tuyên bố trước trận, ông Park Hang Seo đã tung đội hình mạnh nhất của ĐT Việt Nam vào sân trong lần tái đấu lứa đàn em U22 Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn áp lực dành cho U22 Việt Nam tăng lên nhằm giúp các cầu thủ trẻ có cơ hội khám phá bản thân, thể hiện tài năng và khát vọng.

Người ta rất chờ đợi vào màn trình diễn của những cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Hùng Dũng. Cũng đúng thôi, đó là những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại và lâu lắm NHM mới được chứng kiến họ thi đấu. Người ta muốn biết, ĐT Việt Nam sẽ thể hiện sức mạnh như thế nào trước những đàn em cũng rất khát khao chứng tỏ khả năng. Cách chơi, cách thể hiện và cách áp đặt của họ có ý nghĩa quyết định đến hành trình chinh phục vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam.

Sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Quang Hải tỏa sáng. Sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Văn Đức thể hiện được sự sắc lẹm. Và cũng chẳng ngạc nhiên nếu Hùng Dũng, Tiến Dũng, Trọng Hoàng luôn cho thấy sự cần mẫn, hiệu quả. Nhưng bóng đá Việt Nam lúc này lại dành sự quan tâm đặc biệt tới dàn cầu thủ U22. Chúng ta muốn những “kép phụ” phải chuyển sang vai chính. Nói cách khác, chính những cầu thủ trẻ này sẽ phải hoàn thành sứ mệnh bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games ngay trên sân nhà vào năm tới.

Bàn thắng của U22

Vậy nên, khi những Việt Anh, Thanh Minh có thể sút tung lưới ĐT Việt Nam thì đó là điều vô cùng đáng mừng. Đó là bàn thắng của sự tự tin. Đó là bàn thắng của khát vọng. Và với chúng ta, những bàn thắng ấy đem đến hy vọng về tương lai. Rằng những cầu thủ vẫn còn xa lạ với NHM hôm nay sẽ mau chóng trở nên quen thuộc. Hay nói cách khác, sự chuẩn bị nghiêm túc của chúng ta cho lứa cầu thủ trẻ sẽ mang đến đội ngũ thiện chiến trong một ngày không xa.

Bóng đá và cuộc sống luôn có chỗ cho sự nghiêm túc và khát vọng vượt lên chính mình. Con đường trở thành một ngôi sao trên sân cỏ thậm chí chỉ sau một giải đấu. Nhưng mọi sự đều có gốc rễ của nó và hôm nay, chúng ta đang vun trồng cho tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here