ĐT Việt Nam: Tăng tính cạnh tranh đến phút cuối

0
28

Hôm nay ĐT Việt Nam sẽ gút danh sách từ 37 cầu thủ xuống 27 người trước khi lên đường sang UAE. Nhưng cuộc chiến với những người được chọn vẫn sẽ tiếp diễn bởi họ vẫn chưa chắc được thi đấu trong tất cả 3 trận đấu dồn dập vào tháng 6 tới đây.

Lợi thế “trời cho”

Trước khi hành quân sang UAE, ĐT Việt Nam đã tận hưởng rất nhiều lợi thế. Ngoài việc được tạo điều kiện rất thuận lợi về di chuyển, nơi ăn ở thì các học trò của HLV Park Hang Seo còn được “trời cho” lợi về lịch thi đấu. Theo đó, ở lượt trận ngày 3/6, ĐT Việt Nam sẽ không phải thi đấu và khi đó, Ngọc Hải và các đồng đội có thêm thời gian nghiên cứu đối phương, thích nghi với thời tiết. Một kịch bản dễ xẩy ra trong ngày 3/6, là ĐT Thái Lan sẽ thắng Indonesia (đứng bét bảng, đã bị loại) thì khi đó tinh thần của đội bóng xứ Vạn đảo sẽ tiếp tục đi xuống nên Việt Nam sẽ dễ đá hơn trong cuộc đối đầu ngày 7/6. Đó là chưa kể, 2 đối thủ lớn là Malaysia và UAE sẽ gặp nhau  ngày 3/6 và kết quả trận này có thể mở ra nhiều lợi thế cho ĐT Việt Nam.

4-6 điểm cần thiết

HLV Park Hang Seo tính toán cần 4-6 điểm nữa để thẳng tiến vào vòng trong nhưng để mọi thứ diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch của mình, HLV Park Hang Seo vẫn sẽ mang 27 cầu thủ cộng với thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang UAE. Những ngày vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc liên tục thử nghiệm đội hình và không loại trừ khả năng 3 trận đấu tại UAE tới đây, ông Park sẽ sử dụng 3 đội hình khác nhau, tùy vào tính chất của từng trận. Còn nhớ tại AFF Suzuki Cup 2018, ông Park liên tục xáo trộn nhân sự ở tuyến giữa và tuyến trên để rồi kết lại, ở trận chung kết lượt về gặp Malaysia, ĐT Việt Nam đã ra quân với đội hình mạnh nhất, kết liễu đối thủ 1-0 qua đó giành chức vô địch một cách thuyết phục.

Cạnh tranh tốt cho tất cả

Như đã nói, HLV Park Hang Seo sẽ gút danh sách từ 37 cầu thủ xuống 27 người để lên đường sang UAE. Tức là sau hơn nửa tháng tập luyện tại Hà Nội, 10 người sẽ bị loại. Nhưng những gương mặt còn lại chưa chắc sẽ chắc suất có mặt trong đội hình dự 3 trận đấu tại UAE. Tức là quỹ thời gian hơn 1 tuần tại Tây Á, 27 cầu thủ (cộng thêm thủ môn Văn Lâm từ Nhật Bản bay sang) sẽ cùng cạnh tranh để chọn ra 11 cầu thủ đá chính. Ở trận đấu với Indonesia, Đình Trọng và Trọng Hoàng chắc chắn không thể tham gia vì thẻ phạt nên sẽ mở ra cơ hội cho các gương mặt khác.

Trong khi đó, đến trận thứ 2 gặp Malaysia (ngày 11/6), rất có thể sẽ có sự xáo trộn lớn về đội hình bởi lúc đó đối thủ mạnh hơn trận đầu nên sự chắc chắn nơi tuyến dưới được ưu tiên hơn. HLV Park Hang Seo từng nói ở ĐT Việt Nam không ai là không thể thay thế và với việc có trong tay tổng cộng 28 cầu thủ, ông Park sẽ có nhiều cơ hội để xoay tua, làm mới đội hình liên tục.

HLV Park Hang Seo tận tình chỉ bảo từng học trò trong các buổi tập - Ảnh: Đức Cường

Đội hình chiều sâu

Ở ĐT Việt Nam hiện tại có rất nhiều cầu thủ đá cùng vị trí và tính cạnh tranh được đẩy lên cao khi không còn phải “đóng khung” 23 người như các giải đấu trước đây. Việc mở rộng lên đến 28 người mở ra cơ hội cực lớn cho tất cả cầu thủ có thể góp mặt ở từng trận đấu cụ thể. Xét về mật độ thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ đá 4 ngày/trận và đương nhiên với điều kiện nắng nóng tại UAE, nó sẽ bào mòn nhanh thể lực cầu thủ. Nhưng do đã được làm quen với nắng nóng ở các buổi tập gần 11h trưa đã tích lũy cho cầu thủ nền tảng thể lực tốt. Vừa xoay tua đội hình để tạo tính cạnh tranh cũng như làm khó đối thủ về việc đoán định lực lượng, ĐT Việt Nam đang sẵn sàng cho ngày lên đường sang UAE.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here