Ederson muốn đá quả luân lưu thứ 5 ở chung kết Champions League

0
16

Nếu trận chung kết Champions League tiến tới loạt luân lưu, người hâm mộ sẽ không chỉ được chứng kiến Ederson thể hiện tài nghệ bằng tay mà còn bằng cả… chân nữa.

Ngoài khả năng phản xạ xuất chúng, một trong những lý do lớn khiến Pep Guardiola mê mẩn Ederson là bộ chân của anh. Thủ môn người Brazil có thể sử dụng tốt chân trái của mình để tham gia xây dựng bóng từ phần sân nhà và không ít lần còn kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Ederson còn tự tin đến mức khẳng định mình có tài sút phạt đền. Chưa bao giờ Pep để Ederson lãnh trách nhiệm này nhưng nếu là trong loạt luân lưu, chuyện đó lại rất có khả năng.

Khi được hỏi liệu có muốn tham gia loạt luân lưu ở trận chung kết Champions League sắp tới hay không, Ederson khẳng định: “Tôi có tên trong danh sách thực hiện luân lưu. Tôi không cần tập nhiều. Tôi sẽ sút quả thứ 5, quả quyết định. Tôi năn nỉ được thực hiện”.

Thủ môn dự bị của Man City, Scott Carson tiết lộ rằng Ederson không hề nói đùa: “Anh ấy từng khiến chúng tôi kinh hãi vài lần. Đó là thời điểm bạn thực sự muốn quả bóng đi vào lưới bởi nếu nó trúng bạn, tai nạn sẽ đến. Ederson sút bóng rất mạnh. Tôi từng bị đau mấy lần khi cố cản cú sút của Ederson.

Ederson muốn đá quả luân lưu thứ 5 ở chung kết Champions League

Ederson tập luyện vài lần và dường như lúc nào cũng ghi bàn. Lực chân như thế thật không thể tin nổi”.

Ederson đã thuyết phục Pep rằng thủ môn huyền thoại người Brazil, Rogerio Ceni – người từng ghi tới 131 bàn cho Sao Paulo, là thần tượng của anh. Chính vì thế, Ederson muốn được sống như thần tượng và thực hiện luân lưu khi cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here