Filip Nguyễn ‘không có cửa’ bắt chính ở ĐT Czech?

0
18

Tưởng như sẽ được ra sân bắt chính trận đấu gặp Scotland ở UEFA Nations League, nhưng thủ môn Filip Nguyễn lại đối mặt với tương lai đầy khó khăn tại đội tuyển Czech.

Trước trận đấu gặp Scotland, một thành viên đội CH Czech đã bị dương tính với Covid-19. Chính vì thế, đội bóng này đã phải “thay máu” hoàn toàn với đội hình siêu mới. Trong đó, đáng chú ý có sự xuất hiện của thủ môn Filip Nguyễn.

Ngoài Filip Nguyễn, HLV tạm quyền David Holoubek lựa chọn thêm 2 thủ môn khác là Ales Mandous và Vitezslav Jaros vào đội hình của CH Czech. Về cơ bản, đây được xem là “tổ 2” của CH Czech và chính điều này khiến nhiều người hi vọng vào cơ hội được ra sân bắt chính với Filip Nguyễn.

Filip Nguyễn là người tương đối nổi tiếng tại CH Czech. Với việc chỉ phải cạnh tranh cùng hai đồng nghiệp 1 già, 1 trẻ là Ales Mandous (Sigma Olomouc) và Vitezslav Jaros (U18 Liverpool), thủ môn gốc Việt được đánh giá cao hơn nên cơ hội để anh ra sân là rất lớn. Tuy nhiên, ở trận gặp Scotland, Filip Nguyễn đã phải ngồi trên ghế dự bị. Thủ môn Ales Mandous được lựa chọn và dù bị thủng lưới đến 2 bàn nhưng vẫn được tin dùng đến hết trận.

Nhìn cảnh Filip Nguyễn phải ngồi ghế dự bị, nhiều người đã liên tưởng đến viễn cảnh tương lai không quá sáng sủa với chàng thủ môn sinh năm 1992. Bởi ở “tổ 2”, Filip Nguyễn còn không cạnh tranh được vị trí thì so với “tổ 1”, làm sao Filip đủ sức chiếm ngôi số 1 khi có 2 ứng viên cực kỳ nặng ký thủ môn Tomas Vaclik hiện đang khoác áo Sevilla FC và Jiri Pavlenka, người bắt chính ở Werder Bremen.

Filip Nguyễn có gạt sĩ diện để tìm lại cơ hội ở ĐT Việt Nam?

Từ chỗ quyết định lựa chọn đội CH Czech và không đợi có quốc tịch Việt Nam, giờ đây Filip Nguyễn đang phải nếm trải nỗi buồn của người sắm vai dự bị và gần như không có cửa bắt chính ở đội hình mạnh nhất của CH Czech.

Giờ đây, câu chuyện Filip Nguyễn có thể về Việt Nam hay không đã không còn dừng ở thủ tục giấy tờ nữa. Đó còn là sĩ diện của đôi bên. Còn phụ thuộc vào việc Việt Nam có tiếp tục dang tay đón Filip Nguyễn sau tuyên bố trước đó của anh hay không. Và cũng phụ thuộc vào chính bản thân Filip Nguyễn có thay đổi ý định của mình không nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here