Giá trị Haaland tăng vọt trong 3 tháng qua

0
17

Theo Transfermarkt, giá trị của chân sút Erling Haaland (Dortmund) đã tăng vọt trong 3 tháng qua. Bên cạnh đó cũng phải kể đến trường hợp của Phil Foden (Man City), Marcos Llorente (Atletico Madrid), Andre Silva (Frankfurt) và Federico Chiesa (Juventus mượn từ Fiorentina).

Mùa giải quốc nội đã kết thúc và CĐV hướng sự chú ý đến VCK EURO 2020 sẽ được tổ chức trong mùa Hè này. Nhưng đối với các CLB, họ cũng đang lên kế hoạch, tiền bạc để mang về những ngôi sao tốt nhất để phục vụ cho chiến dịch 2021/22. Một loạt các cầu thủ tên tuổi dự kiến ​​sẽ di chuyển vào mùa hè này. Lionel Messi, Kylian Mbappe, Cristiano Ronaldo và Erling Haaland đều được cho sẽ rời câu lạc bộ hiện tại của họ.

Trong số này, có vẻ như trường hợp của Haaland đang được quan tâm nhiều nhất. Đáng kinh ngạc, giá trị của tiền đạo người Na Uy đã tăng vọt lên 18 triệu bảng chỉ trong 3 tháng qua. Haaland đã tham gia vào 53 bàn thắng đáng kinh ngạc ở mùa 2019/20 trong cả 2 màu áo RB Salzburg và Dortmund. Đến mùa giải 2020/21, Haaland ghi 41 bàn và có thêm 12 pha kiến ​​tạo sau 41 trận trên mọi đấu trường. Nhờ đó, Haaland giành giải cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga.

Vào tháng 3, tiền đạo này được định giá khoảng 95 triệu bảng, nhưng kết thúc mùa giải 2020/21, giá của trung phong cao 1m94 này đã lên tới 113 triệu bảng, tăng 18 triệu bảng so với trước đó. Không có cầu thủ nào khác ở châu Âu có ​​giá trị tăng mạnh như Haaland.

Giá trị Haaland tăng vọt trong 3 tháng qua

4 cầu thủ tăng thêm 15 triệu bảng

Nhưng có 4 trường hợp khách tăng thêm 15 triệu bảng. Như Phil Foden của Man City chẳng hạn. Hồi tháng 3 vừa qua, giá trị của Foden là 60 triệu bảng và bây giờ, ngôi sao trẻ người Anh đạt mốc 75 triệu bảng. Trên thực tế, bất kỳ câu lạc bộ nào muốn mua Foden chắc chắn sẽ phải phá bỏ rào cản 100 triệu bảng.

Cùng nhóm “tăng 15 triệu bảng” như Foden còn có Marcos Llorente (Atletico Madrid), Andre Silva (Frankfurt) và Federico Chiesa (Juventus mượn từ Fiorentina). Giá trị hiện tại của họ lần lượt là 50 triệu bảng, 44 triệu bảng và 63 triệu bảng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here