HLV Park Hang-seo: “Sức tấn công của ĐT Malaysia tốt hơn và sắc sảo hơn”

0
17

HLV Park Hang-seo cho rằng ĐT Malaysia đã mạnh hơn rất nhiều so với AFF Cup 2018, sức tấn công của họ tốt hơn, các mũi nhọn của họ sắc sảo hơn.

Tại đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 tới, HLV Park Hang-seo gọi 33 cầu thủ. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc ông thầy người Hàn Quốc cũng gọi khá nhiều gương mặt mới.

HLV Park Hang-seo khẳng định ĐT Malaysia đã mạnh hơn rất nhiều so với AFF Cup 2018. 

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam không còn quá xa lạ với ĐT Malaysia, đội bóng này từng thất bại với tổng tỉ số 2_3trước thầy trò HLV Park Hang-seo ở hai trận chung kết đi và về ở AFF Cup 2018. Đánh giá về đối thủ, ông Park nói: “Trước đó trợ Lee Young-jin đã đi theo dõi trận đấu giữa Malaysia và UAE. Tôi cũng xem lại video. Malaysia vẫn giữ HLV Tan Cheng Hoe, nhưng thành phần cầu thủ thì có thay đổi so với AFF Cup 2018. Sức tấn công của Malaysia hiện tại tốt hơn. Các mũi nhọn của họ cũng sắc sảo hơn.”

Phân tích cụ thể thêm về đối thủ Malaysia ở trận đấu sắp tới, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi suy nghĩ rất nhiều. Đối phương đã phân tích rất kỹ về chiến thuật, chiến lược cũng như con người của chúng ta. Họ biết bài của tuyển Việt Nam và sẽ tìm phương án khắc chế.  Do vậy, chúng ta cũng phải xây dựng, đổi mới bài vở. Tôi muốn các cầu thủ mới, nhưng phải xem họ chuyên môn ra sao, thích ứng với chiến thuật thế nào. Chúng ta không thể thay đổi tổng thể, nhưng sẽ có biến chuyển để khiến đối thủ bị loạn.”

HLV Park Hang-seo:
HLV Park Hang-seo có lý do riêng để lựa chọn những cầu thủ hợp với sơ đồ chiến thuật của mình.

Có khá nhiều ý kiến khác nhau về danh sách triệu tập ĐT Việt Nam lần này, nói rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của các vị trí mà mình lựa chọn, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Tôi nhận được tư vấn của các trợ lý người Việt Nam cũng như phòng đội tuyển VFF khi lên danh sách đội tuyển. Võ Huy Toàn là cầu thủ có có năng lực, từng đá SEA Games. Cậu ấy chấn thương và mới trở lại nhưng đã thể hiện được chuyên môn. Mạc Hồng Quân cũng là cầu thủ chất lượng.

Tôi nghe mọi người bàn nhiều về việc cầu thủ này sẽ đá tiền vệ hay tiền đạo. Với sơ đồ của tôi, Mạc Hồng Quân không phù hợp với vai trò tiền vệ. Tiền đạo có hai loại. Tiền đạo cắm là đứng một điểm, mọi đường chuyền hướng vào đó để triển khai tiếp. Mạc Hồng Quân sẽ theo mô hình tiền đạo cắm, tôi dự định kiểm tra cậu ấy ở vị trí này.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here