HLV Park Hang Seo thừa nhận ĐT Việt Nam thiếu tiền đạo cắm

0
21

Nói về kế hoạch làm mới ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có rất nhiều trăn trở, đặc biệt không có nhiều nhân tố mới trên hàng công để tạo nên nhiều sức bật cho các phương án tấn công.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông vừa qua, HLV Park Hang Seo đã có những tiết lộ sẽ làm mới đội hình, cách vận hành của ĐT Việt Nam. “Thời gian qua, ĐT Việt Nam đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau và các đối thủ đang dành sự tôn trọng lớn. Họ thường xuyên tham khảo kỹ cách vận hành của đội tuyển cũng như vấn đề nhân sự nên đòi hỏi chúng tôi phải làm mới, nâng cấp đội tuyển. Tôi đang chuẩn bị 3 hệ thống chiến thuật khác nhau”

HLV Park Hang Seo tiết lộ

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, điều khiến ông băn khoăn nhất lúc này chính là bài toán nhân sự trên hàng công. “Trước đây chúng ta có Anh Đức đá cắm rất tốt nhưng cậu ấy đã chia tay đội tuyển nên chúng tôi cần có phương án mới. Tuy nhiên, do quá ít sự lựa chọn nên điều đó làm tôi cũng như các trợ lý khá băn khoăn”, vẫn là lời ông Park.

Từ khi dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã làm hồi sinh Anh Đức mà đỉnh cao là tại giải AFF Suzuki Cup 2018, nhưng sau giải đấu đó, tiền đạo này đã chia tay đội tuyển do gánh nặng tuổi tác. Còn nhớ tại Asian Cup 2019, ông Park đã bị thiếu hụt trầm trọng cầu thủ có thể đá cắm thay Anh Đức đến mức ông phải đôn Công Phượng vốn “mỏng cơm” và không mạnh trong các pha tỳ đè lên đá cắm.

Đợt vừa qua tại vòng loại World Cup 2022, Tiến Linh ít nhiều thể hiện được năng lực nhưng vấn đề là anh chưa thực sự dày dặn về kinh nghiệm trận mạc. Hơn nữa, kể cả khi có Tiến Linh, ông Park cũng phải có “quân bài” khác để phục vụ cho việc xoay chuyển phương án tấn công trong trường hợp lối chơi của ĐT Việt Nam gặp bế tắc.

Thầy Park vẫn đang đau đầu tìm thêm tiền đạo dự phòng

“Tôi cùng các cộng sự đã xem rất kỹ V.League, hạng Nhất để lựa chọn nhân sự cho hàng công nhưng phải nói thật là tương đối khó khăn vì các CLB thường sử dụng ngoại binh trên hàng công. Tất nhiên, không thể trách HLV các đội được vì họ chịu áp lực thành tích nên phải ưu tiên sử dụng tiền đạo ngoại”, ông Park chia sẻ.

Hiện nay tại V.League, ngoài B.BD, SLNA thì các đội còn lại đều sử dụng các tiền đạo ngoại trên hàng công. Có chăng khi thế trận bế tắc, các chân sút nội mới được tung vào sân kiểu như trường hợp “gà son” Xuân Nam ở TP.HCM. Tính ra, ở sân chơi V.League  nội hiện nay có một số gương mặt có đá tiền đạo là Tuấn Tài (SLNA), Thanh Bình (Thanh Hóa), Đức Chinh (SHB.ĐN), Tiến Linh (B.BD), Xuân Nam (TP.HCM). Nhưng ngoài Tiến Linh, Tuấn Tài thì các gương mặt còn lại chỉ sắm vai dự bị ở các đội. Không có nhiều nhân tố mới và quan trọng là các tiền đạo nội ít được sử dụng nên đấy sẽ là thử thách không nhỏ với ông Park trong việc làm mới hàng công, tăng sự đa dạng khi gặp từng đối thủ khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here