HLV Park Hang Seo và 4 cầu thủ cần dè chừng thẻ phạt ở vòng loại World Cup 2022

0
37

HLV Park Hang Seo và 4 cầu thủ Việt Nam đã nhận 1 thẻ vàng tại vòng loại World Cup 2022. Đó là điều mà ông cũng như học trò cần phải rất dè chừng khi các trận đấu trong tháng 6 bắt đầu.

Cũng vì lý do thẻ phạt mà đội tuyển Việt Nam mất tới 2 cầu thủ ở trận đấu với Indonesia vào ngày 7/6. Cụ thể, Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Đình Trọng vì đã lĩnh đủ 2 thẻ vàng trước đó. Nguy cơ tuơng tự hoàn toàn có thể xảy ra với 4 cầu thủ khác cùng với chính HLV Park Hang Seo ở trận đấu với UAE hay Malaysia sau đó.

Cụ thể, trung vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cùng 2 tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Anh Đức đều đã phải nhận 1 thẻ vàng. Bản thân thầy Park từng bị trọng tài rút thẻ ở trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tại lượt trận đầu tiên của vòng loại. Nên nhớ ông chính là  HLV châu Á đầu tiên phải nhận thẻ phạt.

HLV Park Hang Seo và 4 cầu thủ cần dè chừng thẻ phạt ở vòng loại World Cup 2022

Theo điều lệ ở vòng loại World Cup, nếu một HLV hay cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận khác nhau thì sẽ phải vắng mặt trong trận đấu kế tiếp. HLV Park Hang Seo đã phải nhận 1 thẻ vàng trong trận đấu với Thái Lan, như đã đề cập kể trên. Và nếu như ông không thể kiềm chế sự nóng nảy của mình, 1 tấm thẻ vàng kế tiếp dẫn tới án treo giò cho trận sau đó là hoàn toàn có thể.

SEA Games 2019

Còn nhớ tại SEA Games 2019, ở trận giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia, ông lĩnh thẻ vàng vì lỗi phản ứng trọng tài sau khi ông cho rằng trọng tài đã không công bằng với Trọng Hoàng. Và ở trận chung kết SEA Games 2019, ông đã “nâng cấp” màu thẻ lên thành thẻ đỏ trực tiếp cũng vì lỗi phản ứng trọng tài. Không chỉ bị truất chỉ đạo ở thời gian còn lại của trận đấu đó, ông còn phải nhận án phạt từ phía AFC gồm 5.000 USD tiền phạt cùng với 4 trận giao hữu không được chỉ đạo trong cabin (tính cả trận chung kết gặp Indonesia nói trên). Cũng may cho ông Park là án phạt ấy chỉ áp dụng ở cấp độ U.22, U.23 và chỉ ở những trận giao hữu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here