Huyền thoại Klinsmann trở lại nghiệp huấn luyện tại Bundesliga

0
21

Cựu HLV trưởng ĐT Đức, Juergen Klinsmann đã được bổ nhiệm làm thuyền trưởng mới của CLB Hertha Berlin bằng hợp đồng đến cuối mùa giải 2019/20, sau khi Ante Covic bị miễn nhiệm vào thứ Tư.

Hertha đang thứ 15 tại Bundesliga sau 12 trận đấu, đã thua bốn trận liên tiếp gần đây, trong đó có thất bại tan nát 0-4 trước Augsburg hôm Chủ nhật vừa qua. Chính điều này khiến áp lực dành cho HLV Covic tăng mạnh trong những tuần gần đây và trận thua mới nhất là giọt nước tràn ly khiến chiến lược gia 44 tuổi bị sa thải chỉ sau 5 tháng dẫn dắt.

“Đó là một quyết định cực kỳ khó khăn với chúng tôi, bởi vì Ante đã là một phần của Hertha Berlin trong hơn 20 năm. Niềm đam mê, chuyên môn và sự tỉ mỉ kể từ khi ông ấy đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của đội một vào mùa hè là điều rất đáng ghi nhận.

Chúng tôi rất tiếc khi sự việc này xảy ra, nhưng cuối cùng về mặt phát triển và những kết quả gần đây, chúng tôi cảm thấy cần phải hành động. Tôi muốn cảm ơn Ante vì sự cam kết của ông ấy và trong thời gian tới chúng tôi sẽ nói chuyện với Ante để có thể giữ chân ông ấy ở những vị trí khác”, Giám đốc thể thao của Hertha, Michael Preetz cho biết.

HLV Covic bày tỏ sự thất vọng sau khi quyết định được đưa ra, nhưng thừa nhận rằng “câu lạc bộ quan trọng hơn cá nhân” và các màn trình diễn đã không đạt tiêu chuẩn cần thiết dưới sự quản lý của mình: “Cách chúng tôi đã chơi gần đây và kết quả đã dẫn đến quyết định này. Vì Hertha không đơn thuần chỉ là vai trò HLV đối với tôi, nên một quyết định như vậy rất đau. Nhưng tôi luôn nói rằng câu lạc bộ này quan trọng hơn cá nhân. Tôi yêu không chỉ vị trí này, mà tôi yêu đội bóng bằng cả trái tim”.

Song song với quyết định sa thải HLV Ante Covic, BLĐ Hertha cũng bổ nhiệm huyền thoại bóng đá Đức, Klinsmann vào vị trí HLV trưởng bằng bản hợp đồng có thời hạn tới cuối mùa giải. Klinsmann mới được đưa vào thành phần BLĐ đội bóng cách đây 3 tuần, nhưng lúc này được trả về đúng vai trò huấn luyện của mình.

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Klinsmann từng dẫn dắt ĐT Đức giai đoạn 2004-2006, giúp Die Mannschaft đứng thứ 3 tại World Cup 2006. Sau quãng thời gian ngắn cầm quân tại Bayern (mùa 2008/09), Klinsmann chuyển sang làm HLV trưởng ĐT Mỹ giai đoạn từ 2011 đến 2016 và không tham gia huấn luyện từ đó tới nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here