Julian-Julian, ‘trái tim mới’ của Dortmund

0
15

HLV Lucien Favre vừa tìm ra “trái tim mới” cho hàng tiền vệ Dortmund. Trái tim ấy cũng có hai ngăn, nhưng có cùng tên Julian. Đó là Julian Brandt và Julian Weigl.

Đây thực ra là phát kiến mang tính tình thế của HLV Favre. Bởi chấn thương của tiền vệ Axel Witsel ở 2 trận vừa qua. Thay vì bố trí một cầu thủ đá trám đúng vào vị trí trung tâm của Witsel, ông Favre đã tiến hành thay đổi về chiến thuật để giải quyết vấn đề lớn này. Cụ thể, Dortmund chuyển sang thi đấu với sơ đồ 3-4-3, với cặp tiền vệ trung tâm giăng ngang.

Bất ngờ hơn khi HLV Favre bố trí Julian Brandt và Julian Weigl đá cạnh nhau. Trước đó, Brandt thường đá cánh, trong khi Julian Weigl liên tục phải ngồi dự bị. Tuy nhiên, giải pháp này đã thành công ngoài mong đợi.

Với hai cầu thủ cùng tên Julian án ngữ ở trung tâm hàng tiền vệ, Dortmund chẳng những không yếu đi mà lối chơi còn trở nên đa dạng và giàu đột biến hơn. Để rồi, họ đã đánh bại Slavia 2-1 và Mainz 4-0 ở 2 trận đấu vừa qua. Thậm chí, Brandt còn ghi bàn ấn định tỷ số trong trận thắng đội bóng của Czech, qua đó mang về tấm vé vượt qua vòng bảng Champions League đầy quý giá cho Dortmund.

Đêm nay, Dortmund vẫn sẽ không có Witsel trong trận đại chiến với Leipzig. Nhưng họ vẫn sẽ rất mạnh mẽ nhờ “trái tim hai ngăn” Julian-Julian!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here