Juventus còn nợ M.U hơn 1 triệu bảng vì mua Ronaldo

0
22

Vụ mua lại Cristiano Ronaldo của Juventus diễn ra cách đây đã hơn 1 năm nhưng CLB Italia vẫn chưa thể thanh toán hết tiền chuyển nhượng. Chủ nợ của họ chính là Man United.

Theo Manchester Evening News, Juventus vẫn còn nợ Man United 1,2 triệu bảng. Đây là phần thứ 2 của một khoản thanh toán từ vụ chuyển nhượng Cristiano Ronaldo vào tháng 7/2018.

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã gia nhập Bianconeri với giá 88 triệu bảng, trong đó 2,2 triệu bảng sẽ được chuyển cho Man United như 1 khoản phí đào tạo. Đây là quy định của FIFA cho phép các CLB được hưởng 1 phần tiền chuyển nhượng nếu có công phát triển 1 cầu thủ trong độ tuổi từ 12 đến 23.

Ronaldo đến Man United với giá 12,2 triệu bảng vào năm 2003 từ Sporting Lisbon. Khi đó anh mới 18 tuổi. Sau 6 năm trui rèn tại M.U, Ronaldo đã chuyển sang Real Madrid với mức giá kỷ lục thế giới khi đó là 80 triệu bảng.

Có thể nói Man United là bệ phóng để Ronaldo vươn tới đẳng cấp hàng đầu thế giới và Quỷ đỏ cũng chính là một trong những mái nhà mà Ronaldo không thể nào quên.

Mới đây trên chương trình truyền hình Chireduito De Jugones tại Tây Ban Nha, nhà báo bóng đá Eduardo Inda đã tiết lộ CR7 có thể quay lại sân Old Trafford nếu thất bại trong việc giành Champions League cùng Juventus.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here