Khi Messi vui vẻ

0
18

Barca giành chức vô địch Cup Nhà Vua 2021. Chiến thắng trước Bilbao giúp họ lần thứ 31 đoạt Cup Nhà Vua – đây cũng là kỷ lục của giải đấu, qua đó Barca đã cân bằng về tổng số danh hiệu với đại kình địch Real (cùng có 92 danh hiệu). Nhưng tin nổi không? Trong 92 danh hiệu của Barca thì Messi đã góp phần đem về cho họ 35 danh hiệu.

Để dễ bề so sánh với sự vĩ đại này, bạn cần biết Barcelona thành lập năm 1899, tính đến nay lịch sử của họ kéo dài đã được 122 năm.  Messi lên đội 1 năm 2004, đến nay được 17 năm – còn chưa bằng con số lẻ trong tuổi thọ Barca. Nhưng mà số danh hiệu anh có lại hơn 1/3 lịch sử Barca.

Đấy là chúng ta còn chưa nói tới số danh hiệu cá nhân như 6 Quả bóng vàng, 6 Chiếc giày vàng hay những xúc cảm anh đem lại ở Camp Nou qua những bàn thắng, những đường đi bóng. Đấy là những điều liên quan đến tinh thần không thể diễn tả được bằng lời. Hai chữ “vĩ đại” e là không đủ dùng cho Messi ở Barca. Và ta không có gì phải thắc mắc vì sao người Catalunya tôn sùng Messi, Ban lãnh đạo đội bóng trả mức lương lên tới 610.000 USD/tuần để giữ anh cho bằng được. Họ không thể làm được điều là chia tay anh, và người Barcelona sợ hãi trong một viễn cảnh tương lai thiếu Messi.

Thật ra Messi cũng đâu có muốn rời Barca? Anh đã ở đấy từ tấm bé, gia đình vợ con đều quen với văn hóa ở đây, anh thành công vĩ đại nơi này, và Catalunya cũng coi anh như vị thánh bảo hộ vùng đất này. Mùa Hè vừa qua, Messi đòi ra đi có thể có nhiều nguyên nhân chúng ta không biết hết, cũng có thể là ở anh, và ở đội bóng. Nhưng có một nguyên nhân thật sự rõ ràng, đấy là Messi không chịu nổi Josep Bartomeu.

Joan Laporta

Chủ tịch Joan Laporta tới, và giải phóng những suy nghĩ này, đem đến cho Messi niềm vui. Tờ Mundo Deportivo tiết lộ, chính bữa trưa thân mật giữa hai người ngay sau khi Laporta đắc cử chủ tịch đã khiến Messi yên tâm. Hôm trước, khi đăng quang Cúp Nhà Vua, Messi đã thổ lộ cảm giác đặc biệt khi nói “được nâng cúp với tư cách là đội trưởng, tại CLB mà bạn đã gắn bó từ thời niên thiếu”. Đấy cũng là lúc một kỷ lục mới lại bị Messi chinh phục, khi anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử các trận chung kết Cúp Nhà Vua.

Messi đích thị là 'vị thánh sống' tại Barca sau khoảnh khắc này | Bóng Đá

6 cầu thủ xếp hàng để đợi chụp hình với Messi sau trận chung kết, đó là dấu hiệu của sự chia tay như nhiều người suy diễn, hay đấy lại là hình ảnh của nụ cười tìm lại đến với Barca sau bao ngày giông gió? Dù có là gì đi chăng nữa, thì những gì đang diễn ra lúc này đang hiện ra một niềm vui ở Messi. Thiết nghĩ, thế là đủ rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here