Kiatisak: ‘Kỹ thuật của cầu thủ HAGL hoàn hảo’

0
23

So sánh với lối chơi của đội tuyển Thái Lan mà mình từng dẫn dắt cách đây vài năm về trước, HLV Kiatisak cho rằng kỹ thuật của cầu thủ HAGL hoàn hảo. Họ chỉ còn chờ thời gian để thấm nhuần triết lý.

Kiatisak từng rất thành công với đội tuyển Thái Lan với lối chơi tik-tok trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2017. Ông mong muốn có thể đem triết lý của mình lên lối chơi của HAGL. Trả lời câu hỏi của phóng viên Bóng đá giữa 2 lối chơi của HAGL hiện tại và Thái Lan trước kia, HLV Kiatisak nói: “Lúc này, tôi chưa thể so sánh lối chơi của Thái Lan trước kia khi tôi dẫn dắt và HAGL hiện tại. Bởi tôi đã gắn bó với Thái Lan 2-3 năm. Còn HAGL, tôi mới trở lại cầm quân. Tất nhiên tôi biết lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng khi đó họ còn quá nhỏ. Kỹ thuật của cầu thủ HAGL là hoàn hảo nhưng nói về chiến thuật, họ còn cần thêm thời gian để hiểu triết lý của tôi”.

Ông đề cập đến sức khoẻ của Tuấn Anh, trước khi trận đấu giữa Viettel và HAGL diễn ra vào lúc 19h15 tối mai:

“Việc thi đấu liên tiếp trong thời gian vừa rồi hao tốn khá nhiều thể lực của cầu thủ HAGL. Nhưng có một chi tiết mà tôi hài lòng là các cầu thủ chủ lực đủ sức đá cả trận. Về trường hợp của Tuấn Anh, cậu ấy có chút mệt mỏi khi đã đá 90 phút ở trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, khi mới bình phục chấn thương.

Tiền vệ Tuấn Anh: Số phận của “đôi chân pha lê” | Tin tức mới nhất 24h -  Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Do đó trong thời gian vừa rồi, tôi muốn tạo điều kiện để Tuấn Anh nghỉ ngơi. Xin được nhấn mạnh là Tuấn Anh hay bất cứ các cầu thủ nào khác trong đội đều không gặp chấn thương nghiêm trọng. Chúng tôi cũng đã xác định rõ là Tuấn Anh đủ thể lực thì mới sắp xếp cho cậu ấy thi đấu 90 phút”.

Kiatisak nhấn mạnh: “Tôi biết Viettel có nhiều cầu thủ giỏi, tấn công tốt. Đây là một trận đấu lớn, một thử thách lớn. Đó là bài kiểm tra xem HAGL ở mức độ nào, khả năng cạnh tranh vào top 3 hay chức vô địch đến độ ra sao”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here