La Liga chuẩn bị sẵn tinh thần tiễn Messi

0
18

Là người đứng đầu của giải đấu cấp cao nhất Tây Ban Nha – La Liga, ông Javier Tebas khẳng định chuyện Lionel Messi có đi hay ở lại Barcelona không ảnh hưởng quá nhiều tới tình hình chung.

Trong những năm qua, La Liga đã chứng kiến lần lượt các ngôi sao hàng đầu của mình như Neymar, Cristiano Ronaldo và Alvaro Morata ra đi. Sắp tới, rất có thể Messi cũng theo bước bởi siêu sao người Argentina vẫn còn hiềm khích không nhỏ với BLĐ Barca.

Tuy nhiên, người đứng đầu của La Liga, Tebas khẳng định cứng rắn:

“Chúng tôi mong muốn Messi ở lại La Liga. Nhưng Ronaldo và Neymar cũng từng ra đi đó thôi, chúng tôi chẳng thấy có sự khác biệt nào cả. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi việc.

Dường như chỉ có 1 CLB ở Premier League muốn ký hợp đồng với Messi là Man City. Họ đang làm trái luật. Tôi không phải người duy nhất nói ra điều này.

Và Tôi không quá lo lắng về họ. Tôi đã lên tiếng chỉ trích Man City rất nhiều lần trước đây. Làm thế một lần nữa cũng chẳng khác gì. City chẳng bị ảnh hưởng bởi Covid, đại dịch toàn cầu hay bất cứ thứ gì khác bởi họ có nền tài chính rất khác. Không thể chống lại họ”.

Tebas cũng lên tiếng ủng hộ cựu chủ tịch Barca, Josep Bartomeu:

“Barca không hề xem xét các thủ tục phá sản. Khoản nợ của họ to lên một chút nhưng nó vẫn được xử lý ổn thỏa trước Covid. Nhưng đại dịch đến và lấy đi rất nhiều nguồn thu. Họ không thể bù đắp cho khoản đó và buộc phải giảm lương. Đây là điều cần thiết cho mọi đội bóng chứ không phải là hệ quả của công tác điều hành yếu kém trước đó”.

Nhưng mặt khác, Tebas chỉ trích Bartomeu về tiết lộ chuyện Barca chịu gia nhập một giải đấu mới có tên là Super League: “Đó là một giải đấu phi pháp chỉ xuất hiện 10 phút sau khi Bartomeu tuyên bố. Tôi cảm thấy tiếc cho Bartomeu. Ông ta nói một đằng nhưng chẳng ai ủng hộ. Dự án này không khả thi về mặt tài chính với các đội bóng tham gia. Nó sẽ lập tức phá vỡ hệ sinh thái mà chúng ta đã thiết lập”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here