Laporta: ‘Xin lỗi Messi, nhưng Barca sẽ giữ anh ấy bằng mọi giá’

0
19

Tân chủ tịch của Barca, Joan Laporta đã truyền đi thông điệp rõ ràng với Lionel Messi trong lễ tuyên thệ nhậm chức vào thứ Tư theo giờ địa phương.

Tối qua (17/3), Laporta đã có bài phát biểu trong buổi lễ nhậm chức tân chủ tịch Barca. Messi cùng nhiều cầu thủ, nhân vật khác của Blaugrana cũng góp mặt ở sự kiện trọng đại này, và Laporta không ngần ngại gửi đến siêu sao người Argentina thông điệp rõ ràng.

“Chúng tôi sẽ cố gắng thuyết phục Leo ở lại câu lạc bộ. Xin lỗi Leo… tôi sẽ cố gắng hết sức và anh ấy biết điều đó. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng thuyết phục Messi ở lại đây vì anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Xin lỗi, nhưng tôi yêu Messi và Barcelona cũng yêu Messi”, Laporta phát biểu và tiếng vỗ tay ngay lập tức nổ ra trong khán phòng.

Chủ tịch Barca nhắn nhủ xúc động Messi, cam kết ủng hộ Koeman

Tình hình tài chính

Ngoài ra, vị tân chủ tịch của Barca cũng có đôi lời chia sẻ về tình hình tài chính mà đội bóng đang phải đương đầu.

Ông nói: “Tình hình kinh tế là ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi cần làm cho câu lạc bộ phát triển bền vững. Chúng tôi có kế hoạch cho việc này. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định vì lợi ích tốt nhất của Barcelona.

Sự ổn định là chìa khóa và chúng tôi có thể cải thiện tất cả các hạng mục nhằm làm cho chúng cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, chúng tôi phải duy trì sự ổn định”.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barca hiện gánh nợ gần 1,2 tỷ euro, trong đó có tới xấp xỉ 200 triệu euro tiền nợ từ chính các CLB mà họ mua cầu thủ.

Laporta sẽ xem xét lại tình hình tài chính của Barca trước khi đưa ra một đề nghị mới cho Messi trong ít ngày tới. Hiện tại, Messi chỉ còn lại hơn 3 tháng hợp đồng với Barca, và nếu không nhanh chân, gã khổng lồ xứ Catalan sẽ mất trắng tiền đạo 33 tuổi vào hè 2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here