Mancio đau đầu ở hai biên

0
20

Hai hậu vệ biên sẽ là những vị trí mà HLV Roberto Mancini phải đau đầu nhất từ nay đến VCK EURO 2020. Dĩ nhiên, Mancio đã có phương án tối ưu, nhưng trong tay ông vẫn còn rất nhiều cầu thủ sàn sàn nhau.

Trong các giải chính thức, HLV Mancini đã thử nghiệm 12 cầu thủ khác nhau ở vị trí hậu vệ biên. Riêng tại vòng loại EURO 2020, 9 hậu vệ biên đã thay phiên nhau ra sân sau 9 trận đã đấu.

Trong 13 trận chính thức dưới thời HLV Mancini, Emerson Palmieri (hậu vệ trái) và Alessandro Florenzi (phải) là những người được ưu ái nhất, mỗi cầu thủ đã chơi 5 trận. Trong số này có 3 trận họ chơi cùng nhau, là 3 trận được xem là khó nhất cho Azzurri ở vòng loại EURO (gặp Bosnia, Armenia và Hy Lạp cùng trên sân khách).

Cả Emerson và Florenzi đều giỏi tấn công, riêng Florenzi là mẫu hậu vệ biên công thủ toàn diện, có thể đảm nhiệm nhiều vai khác nhau (tiền vệ/tiền đạo phải, tiền vệ trung tâm). Ngoài ra, vẫn còn có 2 hậu vệ biên nữa đang chấn thương, đó là Leonardo Spinazzola và Danilo D’Ambrosio (trò cưng của Mancio ở Inter trước đây).

Sẽ rất khó khăn để HLV Mancini chọn lấy 2-3 gương mặt (ngoài cặp Emerson – Florenzi) trong số 8-9 hậu vệ biên còn lại dự VCK EURO.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here