Messi chạy đi tìm đối thủ để tặng áo

0
16

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, HLV Zinedine Zidane không phải trường hợp duy nhất khiến siêu sao hiện nay là Lionel Messi mong muốn được đổi áo.

Cho tới bây giờ, nhiều người vẫn nghĩ Zinedine Zidane (lúc còn thi đấu) là cầu thủ duy nhất mà Lionel Messi năn nỉ được đổi áo. Nhưng không, cách đây hơn 10 năm từng có 1 ngoại lệ khác.

Tháng 11/2010, Fabian Vargas khi đó cùng Almeria tới làm khách trên sân Nou Camp của Barca ở La Liga. Trước trận, tiền vệ 33 tuổi người Colombia hỏi xin áo Messi để bán đấu giá, gây quỹ ủng hộ cho các nạn nhân lũ lụt ở quê nhà. Với đề xuất như thế, đương nhiên Messi đồng ý.

Almeria 0-8 Barcelona

Tuy nhiên, trận đó Almeria lại để thua tan nát 0-8 trước Barcelona. Quá thất vọng nên Vargas đi thẳng vào phòng thay đồ mà quên mất vụ trao đổi với Messi. Là 1 người trọng lời hứa, Messi lập tức tới phòng thay đồ của Almeria để tìm gặp Vargas.

Nhưng đó chưa phải là tình tiết đáng chú ý nhất. Bên cạnh áo đấu của bản thân, anh còn mang thêm áo đấu của Carles Puyol, Xavi, Andres Iniesta, Gerard Pique và Daniel Alves để giúp Vargas gây quỹ.

Nói về chuyện này, Vargas chưa quên được nghĩa cử cao đẹp của Messi: “Khi tôi rời phòng thì đã thấy Messi đứng đó với 1 chiếc túi nhỏ. Tôi vẫn nhớ những gì anh ấy nói với tôi: “Này ông nhìn xem, đây là những chiếc áo đấu mà tôi đã thu thập được đấy”.

Tôi nói lời cảm ơn Messsi và ôm lấy anh ấy bởi tôi không nghĩ mình được nhận nhiều hơn những gì mong muốn. Lúc mở túi ra tôi đã sốc khi thấy áo đấu của Messi, Xavi, Andres Iniesta, Dani Alves, Gerard Pique và Carles Puyol. Tôi sẽ không bao giờ quên được hành động đó”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here