Messi thờ ơ với danh hiệu Vua phá lưới La Liga lần thứ 7

0
23

Tiền đạo Lionel Messi vừa tỏa sáng rực rỡ khi đóng góp 2 bàn vào thắng lợi 5-0 của Barcelona trước Alaves (vòng 38 La Liga 2019/20). Sau trận đấu này, anh đã chia sẻ về một số vấn đề, trong đó bao gồm danh hiệu vua phá lưới La Liga lần thứ 7.

Phóng viên: Hôm nay Barca thi đấu thế nào?

Messi: Chúng ta có thể thấy cả đội đã chơi một trận đấu không giống với thường lệ vì nhiều lý do khác nhau. Tôi có cảm giác đây giống như một bước khởi đầu cho một chặng đường mới của Barca.

Anh từng nói có rất nhiều thứ cần phải thay đổi. Điều đó có được thể hiện trong trận đấu vừa rồi hay không?

Về cơ bản thì hôm nay chúng tôi đã tự soi xét bản thân và rút ra những bài học. Nhờ vậy nên cả đội đã nhận ra không ít những sự mới mẻ. Phải thừa nhận Barca đã có một mùa giải không thành công. Ở trận đấu vừa rồi, tôi thấy tâm lý của toàn đội đã được cải thiện.

Đây có phải là thông điệp mà một người đội trưởng muốn chuyển tải đến cả đội hay không?

Tôi nghĩ mình cũng không cần phải giải thích điều gì cả. Trước mỗi trận đấu HLV đều có những giải pháp nhằm giúp các cầu thủ duy trì sự ổn định rồi.

Anh muốn chia sẻ điều gì về danh hiệu Pichichi không?

Tôi luôn nói danh hiệu cá nhân chỉ là điều thứ yếu đối với mình. Tất nhiên giải thưởng nào cũng quan trọng cả, nhưng tôi sẽ chỉ ăn mừng việc thâu tóm được Pichichi khi Barca vô địch La Liga mà thôi.

Anh nghĩ mình và các đồng đội cần làm gì vào lúc này?

Điều cần làm với toàn đội lúc này là phải ổn định tâm lý. Việc La Liga 2019/20 đã khép lại giúp chúng tôi có một chút thời gian để làm điều đó. Như đã nói ở trên, các cầu thủ Barca phải nhìn lại mình, rút ra những bài học và đưa ra câu trả lời bằng hành động cụ thể ở trên sân. Tất cả chỉ có thế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here