Messi từng xin lỗi sau khi ghi bàn

0
30

Thay vì chạy đi ăn mừng, siêu sao Lionel Messi chỉ giơ tay như một hành động xin lỗi gửi tới các cổ động viên trên khán đài.

Nghe có vẻ sai sai nhưng thực tế đúng là như vậy. Đây là khoảnh khắc ở trận chung kết FIFA Club World Cup 2015 giữa Barcelona và River Plate tại Nhật Bản.

Tại màn so tài đó, Messi là người ghi bàn mở tỷ số trận đấu ở phút 36 sau pha dứt điểm chuẩn xác trong vòng cấm. Tuy nhiên, thay vì chạy đi ăn mừng điên dại như lúc lập công ở trận chung kết Champions League 2011 trên sân Wembley, Messi đơn giản chỉ giơ tay lên nhằm xin lỗi 16.000 cổ động viên của River Plate có mặt tại khán đài.

“Tôi biết tất cả những cổ động viên đó đã phải rất nỗ lực thế nào để có mặt tại đây, và họ cảm thấy phấn khích thế nào. Nhưng tôi, một người Argentina, đã ghi bàn đầu tiên và hủy hoại tất cả niềm vui của họ. Tôi không biết có cần phải thực sự nói xin lỗi hay không, nhưng đó là một kiểu xin lỗi”, siêu sao thuộc biên chế Barca chia sẻ.

fair-play

Đây rõ ràng là một hành động đẹp của Messi, một người luôn coi trọng tinh thần thể thao. Năm ngoái, Messi một lần nữa cho thấy sự fair-play của mình, khi yêu cầu trọng tài không thổi phạt đền cho Barca ở tình huống chính anh đã ngã trong khu cấm địa.

Đây là pha bóng mà Messi đã đột phá qua hai cầu thủ đối phương trước khi bị chặn lại bởi cầu thủ thứ ba. Tiền đạo người Argentina ngã xuống do mất thăng bằng, nhưng trọng tài chính đã yêu cầu xem lại VAR để đánh giá kỹ sự việc. Tuy nhiên, Messi ngay lập tức bảo trọng tài không cần xem vì đó không phải lỗi, nên trận đấu được tiếp tục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here