Messi và các đồng đội tại Barca cuối cùng cũng đồng ý giảm lương

0
19

Siêu sao Lionel Messi đã xác nhận anh và các đồng đội tại Barca sẽ đồng ý giảm lương tới 70% để giảm tổn thất cho câu lạc bộ trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, gần như toàn bộ các giải đấu bóng đá trên thế giới đã phải tạm hoãn và chưa biết khi nào mới có thể trở lại.

La Liga đã phải đình chỉ kể từ ngày 12/3 sau khi Covid-19 bùng phát dữ dội tại Tây Ban Nha. Đầu tiên chỉ là tạm hoãn 2 tuần nhưng vào ngày 23/3, BTC giải đấu này đã phải quyết định tạm hoãn vô thời hạn.

Việc không thi đấu khiến cho doanh thu của các đội bóng bị ảnh hưởng rất lớn. Barca cũng không phải ngoại lệ và đội bóng này thậm chí tuyên bố phải cắt giảm tới 70% lương của cầu thủ và nhân viên.

Ban đầu các cầu thủ của Barca không đồng ý với phương án này. Nhưng mới đây đội trưởng Messi đã xác nhận anh và các đồng đội đồng ý giảm lương để giúp đỡ câu lạc bộ.

Trong một tuyên bố bằng tiếng Tây Ban Nha trên Instagram cá nhân, Messi viết: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng đây là một tình huống đặc biệt và chúng tôi luôn là những người đầu tiên giúp đỡ câu lạc bộ khi được yêu cầu”.

Messi cũng cho biết ngoài việc chấp nhận giảm 70% lương, anh cùng các đồng đội sẽ đóng góp thêm để giúp đỡ các nhân viên của Barca, những người có thu nhập ít hơn nhiều so với các siêu sao bóng đá.

Các cầu thủ khác của Barca như Luis Suarez cũng chia sẻ tuyên bố tương tự để thể hiện sự đồng lòng trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here