Moreno cuối cùng cũng nói câu giã từ

0
25

Sau buổi làm việc với LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) vào hôm qua, Robert Moreno đã chính thức nói lời chia tay ĐT Tây Ban Nha. Những nút thắt trong lòng của HLV 42 tuổi này phần nào đã được tháo gỡ.

Sau khi biết tin mình sẽ sớm bị RFEF thay thế bằng Luis Enrique thông qua kênh Cadena COPE, HLV Robert Moreno đã vô cùng tức giận. Ông cảm thấy không được chủ tịch RFEF Luis Rubiales tôn trọng khi không nhận được thông báo trực tiếp. Do vậy, Moreno đã chủ động nhắn tin với Rubiales để xin từ chức.

Moreno đã có cuộc chia tay trong nước mắt với các học trò trong phòng thay đồ sau khi đội nhà thắng ĐT Romania 5-0 ở loạt trận cuối vòng loại EURO 2020. Rồi ông không thèm tham gia cuộc họp báo sau trận mà lập tức bỏ về. Sau đó, dù được chủ tịch Rubiales mời đến trụ sở RFEF để bàn chuyện thanh lý hợp đồng, nhưng Moreno không thèm đến mà cử luật sư của ông đến thay.

Dù vậy, chủ tịch Rubiales vẫn luôn khẳng định rằng, RFEF sẽ không đưa ra thông báo sa thải Moreno. Họ chờ gặp trực tiếp HLV 42 tuổi này để giải quyết những khúc mắc để rồi sau đó hai bên vui vẻ chia tay. Cuối cùng, Moreno cũng xuống nước. Hôm qua, 21/11, ông đã có mặt ở trụ sở của RFEF để thanh lý hợp đồng. Những nút thắt trong lòng của Moreno đã phần nào được gỡ bỏ.

Sau đó, Moreno đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên báo Marca.

Ông khẳng định: “Tôi cho rằng mình đã làm tốt công việc trên cương vị HLV trưởng ĐTQG. Tôi cũng ý thức rất rõ rằng mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Thế nên, tôi tôn trọng quyết định của LĐBĐ Tây Ban Nha”. HLV 42 tuổi này cho biết thêm:

“Tôi cũng muốn cho tất cả mọi người thấy rằng, tôi là người biết giữ lời hứa. Một khi đã nói sẵn sàng nhường lại chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG cho Enrique thì tôi sẽ thực hiện”.

Moreno cũng không quên nói những lời cảm ơn:

“Đầu tiên, tôi muốn nói lời cảm ơn tới các học trò ở ĐTQG vì đã ủng hộ tôi trong quá trình tôi dẫn dắt đội bóng. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn tới các thành viên của LĐBĐ Tây Ban Nha vì đã đặt niềm tin vào tôi. Cuối cùng, tôi xin dành lời cảm ơn tới giới truyền thông Tây Ban Nha vì đã luôn ở bên cạnh cổ vũ chúng tôi”.

HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha

Từ cương vị trợ lý của Enrique, Moreno được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha vào tháng 06/2019, sau 3 tháng “thử việc” với cương vị HLV tạm quyền. Ông tiếp quản công việc ở La Roja để đồng nghiệp Enrique có thời gian tập trung chăm sóc cô con gái 9 tuổi Xana bị ung thư xương. Sau khi cô bé qua đời hồi tháng 8, Enrique có ý định trở lại với công việc huấn luyện và đã “bắn tin” cho giám đốc thể thao Jose Molina của RFEF, dẫn đến cuộc chuyển giao quyền lực gây tranh cãi trên băng ghế chỉ đạo La Roja.

Đáng chú ý, trong bài phát biểu chia tay ĐT Tây Ban Nha, Moreno tuy chúc Enrique thành công nhưng lại tránh đề cập đến mối quan hệ với đồng nghiệp.

Sau tất cả, có vẻ như tình bạn từng rất tốt đẹp giữa hai người đang dần đổ vỡ sau vụ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here