Neymar kiếm được bao nhiêu từ việc gia hạn với PSG và giá trị tài sản ròng như thế nào?

0
45

Neymar đã tự khẳng định mình là ngôi sao bóng đá lớn nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, những người đã thống trị môn thể thao này trong hơn một thập kỷ. Với việc gia hạn với PSG, Neymar đang có cho mình những con số về tài chính rất ấn tượng.

Cách đây đôi hôm, chân sút Neymar đã chấm dứt những đồn đoán liên quan đến tương lai bằng việc gia hạn hợp đồng đến năm 2025 với PSG. Phát biểu trên trang web chính thức của PSG, Neymar chia sẻ về quyết định tiếp tục gắn bó với đội ĐKVĐ Ligue 1: “Được tiếp tục hành trình tại Paris Saint Germain là một niềm vinh hạnh to lớn.

Tôi rất hạnh phúc tại Paris. Đó là một niềm tự hào thực sự khi được trở thành một phần của CLB này, được làm việc với những đồng đội hiện tại cùng HLV tuyệt vời, trở thành một phần trong lịch sử CLB, tất cả là mang đến niềm tự hào thực sự.

Những điều ấy khiến tôi tin tưởng nhiều hơn vào dự án của CLB. Tại đây, tôi trưởng thành với tư cách 1 con người, 1 cầu thủ. Thế nên tôi rất hạnh phúc khi được gia hạn hợp đồng và hy vọng sẽ giành thêm nhiều danh hiệu cùng CLB trong tương lai”.

Dưới đây là tất cả các số liệu tài chính của Neymar, tạo nên một số ấn tượng khi anh ấy chưa bước sang tuổi 30.

Giá trị ròng của Neymar là bao nhiêu?

Neymar có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 200 triệu USD vào đầu năm 2021. Tương đương với khoảng 145 triệu bảng và 168 triệu euro.

Mặc dù đó là một số tiền khổng lồ, nhưng nó chỉ bằng một nửa tổng số của Messi và chỉ bằng 40% khối tài sản mà Ronaldo gây dựng được. Song nó cao hơn đáng kể so với Kylian Mbappe, Mohamed Salah và Paul Pogba.

Neymar kiếm được bao nhiêu?

Cầu thủ 29 tuổi đã ký hợp đồng với PSG từ Barcelona vào tháng 8 năm 2017. Phía PSG phải trả cho Barca mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới là 222 triệu euro, tương đương với 198 triệu bảng và 263 triệu USD. Khi đó, Neymar đã đồng ý hợp đồng 5 năm (đến năm 2022) và vào tháng 5/2021, đội ĐKVĐ Ligue 1 xác nhận đạt được thỏa thuận với cầu thủ này về việc gia hạn kèm theo những lợi ích vô cùng hấp dẫn.

Trong hợp đồng 4 năm ký mới đến năm 2025, Neymar được cho là sẽ kiếm được khoảng 37 triệu euro tiền lương mỗi năm. Thỏa thuận mới cũng có các khoản tiền thưởng, bao gồm một khoản tiền đáng kể nếu Neymar có thể giúp CLB vô địch Champions League. Sau khi gia nhập Neymar vào năm 2017, người ta ước tính rằng mức lương của ngôi sao người Brazil lên đến 350 triệu USD trong suốt hợp đồng đầu tiên. Nếu cộng thêm phí chuyển nhượng (263 triệu USD), PSG đã tiêu tốn khoảng 613 triệu USD chỉ để sở hữu Neymar.

Thu nhập của Neymar với Messi và Ronaldo như thế nào?

Tổng cộng, tiền lương của Neymar từ PSG cùng với thu nhập tài trợ đã giúp cho anh chàng này sở hữu những “con số” biết nói. Forbes báo cáo thu nhập năm 2020 của Neymar là 96 triệu đô la, trong đó tiền lương, tiền thưởng và thu nhập trên sân được ước tính là từ 70 triệu đến 78 triệu USD.

Chỉ Messi (126 triệu USD) và Ronaldo (117 triệu USD) được báo cáo là có tổng thu nhập cao hơn Neymar trong năm ngoái. Bên cạnh đó, mức lương mà Ronaldo kiếm được từ Juventus thấp hơn một chút so với những gì Neymar nhận được từ PSG.

Ronaldo “ăn đứt” Messi và Neymar ở những hợp đồng quảng cáo. Nhưng nếu xét ở góc độ nhận lương thưởng từ CLB hiện nay thì chỉ Messi là cao hơn Neymar mà  thôi. Ngoài ra cũng có khoảng cách khá xa so giữa nhóm dẫn đầu (Messi – Ronaldo – Neymar) so với top sau. Như Kylian Mbappe – đồng đội của Neymar ở PSG đang có thu nhập 42 triệu USD, Mohamed Salah (Liverpool) có 37 triệu USD.

Những con số đó liên quan đến năm 2020 và bối cảnh thường xuyên thay đổi, đặc biệt là do đại dịch coronavirus và ảnh hưởng của nó đến tài chính của câu lạc bộ. Bằng cách ký hợp đồng mới với mức lương cao trong thời điểm nhạy cảm như thế này (bóng đá bị ảnh hưởng vì Covid-19), Neymar đã đảm bảo rằng bản thân vẫn là một trong những ngôi sao có thu nhập cao nhất của bóng đá thế giới.

Neymar khi ký hợp đồng với PSG vào năm 2017

Neymar kiếm bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Việc chia nhỏ các khoản thu nhập của Neymar tạo nên một số điều đáng kinh ngạc. 96 triệu USD kiếm được năm ngoái tương đương 8 triệu USD mỗi tháng và 1,85 triệu USD mỗi tuần. Điều đó có nghĩa là Neymar kiếm được 265.000 USD mỗi ngày và kiếm được hơn 11.000 USD mỗi giờ. Đi xa hơn, tiền đạo người Brazil kiếm được 183 USD mỗi phút và hơn 3 USD mỗi giây.

Hãng thể thao nào tài trợ cho Neymar?

Neymar đã có một bước ngoặt lớn trên sân cỏ vào năm ngoái khi chuyển từ nhà tài trợ Nike sang Puma. Trước đó, Neymar đã ký hợp đồng 11 năm với Nike sẽ kết thúc vào năm 2022 để bỏ túi 105 triệu USD.

Nhưng hai bên đã đồng ý chấm dứt điều đó khi các cuộc đàm phán về việc gia hạn bị đổ vỡ. Khi sánh duyên với Puma, Neymar sẽ nhận được mức thù lao cao hơn đi kèm với đó, anh sẽ quảng bá phong cách sống, đào tạo, các sản phẩm giày dép và quần áo cho thương hiệu.

Neymar có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội?

Ngôi sao Brazil, Neymar có 272 triệu người theo dõi trên ba nền tảng mạng xã hội nổi bật nhất. Anh có 150 triệu người theo dõi trên Instagram, hơn 78 triệu người hâm mộ trên Facebook và 54 triệu người ủng hộ trên Twitter.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here