Nguyễn Công Phượng vs Nguyễn Quang Hải

0
16

Người ta gọi trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC là “siêu kinh điển của V.League”. Không chỉ bởi cả hai đã và đang là những ông lớn của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại mà bản thân TP.HCM và Hà Nội FC cũng đang sở hữu hai ngôi sao sáng giá. Đó là Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Quang Hải.

Cộng hưởng cho “siêu kinh điển”

10.000 vé trận TP.HCM – Hà Nội FC được bán hết veo, con số ấy cũng đủ để chứng minh sức hút rất lớn đến từ hai “đại gia” này. Những tuyển thủ quốc gia mà 2 CLB sở hữu chính là thỏi nam châm kéo NHM Sài thành đến sân Thống Nhất, mà điển hình đó là Công Phượng và Quang Hải.

Sự hiện diện của hai cái tên đã và đang dẫn đầu danh sách ghi bàn (cả hai cùng nhau ghi tới hơn 30 bàn cho các ĐTQG) dưới thời ông Park Hang Seo càng cộng hưởng cho sức nóng của trận đấu. Nói không ngoa, với phong độ cao của Công Phượng và tầm ảnh hưởng đến từ Quang Hải có ảnh hưởng rất lớn đến thành bại của TP.HCM và Hà Nội FC chứ chưa nói đến sức hút mà họ tạo ra đối với khán đài.

Thật vậy, nhìn lại 5 trận đấu gần đây, khi Công Phượng tỏa sáng, TP.HCM hưởng lợi không nhỏ với những điểm số giúp họ duy trì vị trí trong top đầu. Trong khi đó, khi Quang Hải bị ảnh hưởng lớn từ chấn thương thì không chỉ phong độ của anh giảm sút mà màn trình diễn lẫn điểm số mà Hà Nội FC thu về cũng không được như mong đợi (mất 7/15 điểm tối đa).

Đi ngược chiều nhau

Thực tế, đây không phải là giai đoạn duy nhất mà người ta thấy Công Phượng và Quang Hải không cùng tỏa sáng. Có những thời điểm người ta thấy Công Phượng thăng, Quang Hải trầm. Ngược lại, có nhiều giai đoạn người ta thấy Quang Hải đứng ở trên đỉnh cao sự nghiệp trong khi Công Phượng trầy trật với những chuyến xuất ngoại không như ý muốn.

Điển hình có thể kể đến như V.League 2016, khi Quang Hải trình làng V.League với màn trình diễn ở diện tiềm năng thì Công Phượng trải qua 1 năm không thể hiện được gì ở Mito Hollyhock. Năm 2019, tính ở cấp CLB, khi Quang Hải đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp với hàng loạt danh hiệu từ trong nước đến khu vực thì Công Phượng lại vật lộn từ Incheon United đến Sint-Truidense. Ở cấp ĐTQG, VCK Asian Cup 2019 lại ghi nhận dấu ấn nổi bật hơn của Công Phượng so với Quang Hải. Nhưng đến giải King’s Cup hay gần nhất là vòng loại World Cup, Quang Hải lại cho thấy màn trình diễn vượt trội hơn.

Bộ đôi V.League

Tất nhiên, Công Phượng và Quang Hải không đến nỗi tương phản quá lớn với nhau. Bởi trong một số giai đoạn như V.League 2017, V.League 2018, bộ đôi này đều góp công nhất định vào thành công chung của HAGL (Công Phượng) hay Hà Nội (Quang Hải). Cụ thể, tại V.League 2017, Công Phượng ghi đến 7 bàn cho HAGL. Một năm sau, anh có mùa giải ghi nhiều bàn nhất trong sự nghiệp (12 pha lập công) cho đội bóng phố Núi. Cùng thời điểm đó, Quang Hải ngày càng đạt độ chín trong sự nghiệp. Từ V.League 2017 đến 2018, Quang Hải lần lượt góp công vào 14 bàn thắng của Hà Nội FC. Đáng nói hơn, việc thi đấu liên tục ở đa số các trận đấu tại V.League cho thấy sự trưởng thành vượt bậc nơi Quang Hải.

Sông có khúc, người có lúc. Sự đối lập về tình cảnh, phong độ giữa Công Phượng và Quang Hải ở thời điểm hiện tại cũng tạo nên một sức hút không nhỏ cho trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC. Bởi trong một trận đấu lớn, người ta càng khao khát giá trị ngôi sao nơi Quang Hải được khẳng định cũng như đẳng cấp từ Công Phượng được trả lời đúng lúc, đúng chỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here