Những câu nói đầy cứng rắn HLV Park Hang Seo sau trận thắng ĐT UAE

0
15

Sau trận thắng ĐT UAE, HLV Park Hang Seo đã có những lời đáp trả đầy cứng rắn cho thấy ông cũng giỏi chơi đòn tâm lý chẳng kém ai.

Thẻ đỏ là chính xác

Tình huống Khalifa Al Hammadi nhận thẻ đỏ ở phút 37 sau tình huống phạm lỗi với Tiến Linh được đánh giá là bước ngoặt của trận đấu. ĐT UAE sau đó chỉ còn chơi với 10 người và không thể tìm ra phương án xuyên thủng hàng phòng ngự ĐT Việt Nam.
Trả lời phóng viên UAE về tấm thẻ đỏ trong trận đấu.
“Nếu anh là phóng viên của UAE thì anh hỏi về thẻ đỏ là đúng rồi. Và có lẽ anh cũng không hài lòng về thẻ đỏ phải không? Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi thì trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ trong tình huống ấy. Nếu không có pha phạm lỗi đó, ĐT Việt Nam có lẽ đã có bàn thắng luôn. Tôi còn tiếc vì chúng tôi không thể tận dụng tốt tình huống ấy.”.

Đừng hỏi về sơ đồ

“Mỗi lần phỏng vấn tôi đều phải trả lời về sơ đồ. Thực ra sơ đồ chỉ là con số mà thôi. Tôi chỉ tìm ra phương án để tối ưu hoá ưu điểm của các cầu thủ. Vấn đề quan trọng là cầu thủ hiểu rõ và thực hiện tốt yêu cầu chiến thuật. Vấn đề là chuyển sang chơi 4 hậu vệ có lợi thế gì không. Nếu các anh đưa ra được lời khuyên chúng tôi sẽ theo ngay”.
HLV Park Hang Seo trả lời khi nhận được câu hỏi liên quan đến việc áp dụng sơ đồ 3 hậu vệ cho đội tuyển Việt Nam. Như mọi lần, chiến lược gia người Hàn Quốc mong NHM cũng như giới truyền thông nên để yên cho ông làm công việc của mình.

Không bất ngờ vì Thái Lan thua

“Thực ra, tôi không quá bất ngờ về việc ĐT Thái Lan thua ĐT Malaysia đâu. ĐT Malaysia không yếu đâu, hoàn toàn có thể thắng và đó chẳng phải là biến số gì cả. Việc ĐT Thái Lan thua mang lại ý nghĩa lớn hơn cho chúng ta khi lên ngôi đầu bảng”.
Ở trận đấu diễn ra sớm hơn, ĐT Thái Lan để thua ngược 1-2 trước ĐT Malaysia. Điều này giúp ĐT Việt Nam giành ngôi đầu bảng với 3 điểm nhiều hơn đối thủ.
HLV Park Hang Seo đã khéo léo chơi đòn tâm lý khi cho rằng ĐT Thái Lan cũng “thường thôi” để cởi bỏ một phần áp lực cho các cầu thủ trong trận đấu tiếp theo gặp chính “voi chiến”.

Người Việt Nam chỉ thích bóng đá thắng

“Thật ra, người Việt Nam thích bóng đá nhưng chỉ thích bóng đá thắng thôi. Tôi sẽ không thay đổi lối chơi thực dụng. Kết quả là quan trọng nhất”.
Sau hai năm ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo dường như hiểu rất rõ tâm lý của bộ phận không nhỏ NHM bóng đá Việt Nam. Ông cũng khéo léo nhắc nhở rằng đó cũng là một đặc tính chưa hẳn đã tốt bởi không phải lúc nào bóng đá Việt Nam cũng có thể giành được kết quả tốt nhất.

Thái Lan là đối thủ lớn nhất năm

“Trận hôm nay tuy thắng lợi nhưng đã kết thúc. Từ ngày mai, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Thái Lan. Đây là trận đấu lớn nhất của chúng ta trong năm nay”.
Dù đang có nhiều lợi thế trước trận đấu với ĐT Thái Lan vào ngày 19/11, HLV Park Hang Seo vẫn khéo léo nhắc mọi người không được chủ quan. Bởi ĐT Việt Nam nếu muốn sáng cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 buộc phải có kết quả tốt trước ĐT Thái Lan trong cuộc so găng trên sân Mỹ Đình.
HLV Park Hang Seo cũng đã gửi “chiến thư” đến HLV Akira Nishino. Đồng thời đẩy một phần áp lực tâm lý về phía đối thủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here