Ông Park giải thích lý do gọi Anh Đức trở lại ĐT Việt Nam

0
26

HLV Park Hang Seo khẳng định ngoại trừ thể lực đi xuống, tiền đạo Nguyễn Anh Đức thực sự có năng lực.

HLV Park Hang Seo triệu tập 36 cầu thủ cho đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vốn dĩ đáng ra có thể diễn ra trong giai đoạn từ ngày 18/8 – 28/8. Thế nhưng do FIFA và AFC quyết định chuyển vòng loại World Cup 2022 sang năm sau nên đợt tập trung này đã hoãn lại.

Nói về danh sách “hụt” 36 cầu thủ này, ông Park nói:

“Chúng ta cũng biết trong danh sách vừa rồi, tôi gọi tổng cộng 36 cầu thủ. 3/4 thủ môn là người mới. Nói rộng hơn, 12/36 gương mặt trong danh sách này là mới. Rõ ràng, từ khi tôi dẫn dắt ĐTQG cho đến nay, đây là một số lượng rất đông. Và việc 1/3 danh sách là người mới cũng có thể xem là một con số đáng nói.

Trong năm 2019, chúng tôi đã làm công tác nhận xét, đánh giá ĐT Việt Nam. Sang năm 2020, tôi mong muốn xây dựng hệ thống đan xen giữa cầu thủ mới và cũ để có sự cạnh tranh lành mạnh với nhau, phục vụ cho công tác tuyển chọn. Có thực tế thế này, là những gương mặt mới lần đầu lên ĐTQG thì họ không có nhiều cơ hội thi đấu ở cấp CLB lắm. Chúng tôi phải cố gắng theo dõi nhiều trận đấu, tuyển chọn và tạo điều kiện. Tôi xin nhấn mạnh, cánh cửa lên ĐT Việt Nam là mở cho tất cả. Và không phải cầu thủ đã lên ĐTQG là sẽ đảm bảo được vị trí.

Tôi nói thêm về trường hợp của Anh Đức. Nhiều người đặt câu hỏi vì sao tôi gọi Anh Đức quay lại. Cần nhấn mạnh là Anh Đức thực sự có năng lực. Chỉ có điều thể lực cậu ấy đã đi xuống. Cũng vì thế mà đáng ra nếu ĐT Việt Nam tập trung giai đoạn này, tôi có thể kiểm tra thể lực của cậu ấy trước khi đưa ra quyết định”.

Tập trung trong năm 2021

HLV Park Hang Seo cũng hy vọng sau khi V.League kết thúc vào cuối năm nay, nếu được Chính phủ và các cơ quan chức năng cho phép, ĐT Việt Nam có thể tập trung để chuẩn bị cho các giải đấu vốn diễn ra liên tục trong năm 2021. Ông cũng nhấn mạnh trong 36 cầu thủ tập trung đợt trước sẽ có một số cái tên được giữ lại và cũng sẽ có một vài gương mặt được bổ sung mới. Những gương mặt mới sẽ được ông Park tuyển chọn sau khi V.League trở lại vào thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here