Quảng Nam mất trung vệ ngoại: Đã nghèo còn gặp eo

0
27

Kết quả không tốt, Quảng Nam còn đối mặt với khó khăn về nhân sự khi trung vệ Lucas bị chấn thương không thể thi đấu trong thời gian tới.

Sau 6 vòng đấu của V.League 2020, Quảng Nam rơi xuống áp chót bảng. Đội bóng xứ Quảng khởi đầu chật vật y như mùa giải trước và thách thức cũ đang lại lặp lại đối với họ.

Vấn đề của Quảng Nam nằm ở ngoại binh khi lực lượng lính đánh thuê này không thể làm đầu tàu để kéo đội nhà đi lên. Chấn thương dai dẳng trước thềm mùa giải, dù có khoảng thời gian nghỉ dài do dịch nhưng Rodrigo cũng không thể bình phục.

May cho Quảng Nam là họ cũng đã tìm ra người để thay thế được phút chót khi Hà Nội chấp nhận “nhả” Kebe để đội bóng xứ Quảng “vá” vào chỗ trống của Rodrigo trước hạn chót thay thế ngoại binh vào ngày 4/6 vừa qua. Ở một chừng mực nào đó, 2 bàn thắng trong 4 trận là con số có thể chấp nhận được với Kebe.

Kebe

Tuy nhiên, hàng công không quá sắc sảo của Quảng Nam không đủ để “kéo” đội nhà đi lên bởi sự lỏng lẻo đến mức báo động của hàng thủ. Con số 16 bàn thua chỉ sau 6 trận khiến cho đội bóng xứ Quảng trở thành “mồi ngon” cho các đối thủ.

Vốn đã gặp nhiều vấn đề, HLV Vũ Hồng Việt còn phải nhận tin buồn khi kết quả chụp phim mới đây cho thấy trung vệ Lucas bị đứt dây chằng và mùa giải coi như đã khép lại. Không phải trung vệ xuất sắc nhưng so với các nội binh,  Lucas vẫn đáng để đặt niềm tin hơn nhờ chiều cao tốt, có thể bay nhảy tranh chấp ngang hàng với các tiền đạo ngoại.

Rõ ràng, bài toán hàng thủ đang là cơn đau đầu lớn đối với HLV Vũ Hồng Việt. Nếu như các cầu thủ nội vẫn chơi như “mơ ngủ” trong thời gian qua, không cải thiện chính mình cả về chuyên môn lẫn sự tập trung khi thi đấu, Quảng Nam khó có thể cải thiện thành tích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here