Real Madrid sẽ đăng quang sớm nhất khi nào?

0
31

Real Madrid đang nắm toàn quyền quyết định cho cuộc đua vô địch La Liga mùa này và đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 3 kịch bản mà người hâm mộ có thể dõi theo.

Real đang hơn Barca 1 điểm. Số điểm tối đa mà Barca có thể giành được trong 3 trận còn lại là 9 điểm. Như vậy, Real chỉ cần giành tối đa 8 điểm trong 4 trận còn lại là sẽ chắc chắn vô địch. Bởi vì khi đó 2 đội sẽ có cùng điểm số nhưng hiệu số đối đầu của Los Blancos tốt hơn giúp họ đứng trên.

KỊCH BẢN VÔ ĐỊCH SỚM NHẤT

Lịch thi đấu của cả Real và Barca trong phần còn lại của mùa giải đều rất dễ thở. Với riêng Real, những đối thủ của họ chỉ là Alaves, Granada, Villarreal và Leganes. Để đăng quang sớm nhất, điều kiện cần là Real phải thắng 2 trận đấu tiếp theo.

Nếu hoàn thành xong vòng 36 mà Real có được 83 điểm thì điều kiện đủ sẽ là Barca không thể chiến thắng trước Valladolid. Nếu Barca hòa Valladolid, họ sẽ chỉ có 77 điểm, tức là kém Real tới 6 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 2 vòng. Như vậy, Real lập tức đăng quang bởi ở Liga, khi 2 đội bằng điểm nhau thì thành tích đối đầu trong mùa sẽ là tiêu chí so sánh đầu tiên. Ở lĩnh vực này, Real hơn Barca.

KỊCH BẢN THỰC TẾ NHẤT

Như đã nói ở trên, thực lực của cả Real và Barca đều vượt trội so với các đối thủ còn lại và chuyện họ có thể sẩy chân là rất khó xảy ra. Chính vì thế, kịch bản thực tế nhất mà Real có thể kỳ vọng là giành chiến thắng 3 trong 4 trận còn lại là chắc chắn vô địch.

Nếu điều kiện thuận lợi, Real sẽ đăng quang ở vòng 37 khi vượt qua Villarreal trên sân nhà. Khi đó, họ có thể tổ chức tiệc mừng công ngay tại chỗ dù không có người hâm mộ chung vui.

KỊCH BẢN ĐIÊN RỒ NHẤT

Barca chỉ kém Real 1 điểm và về mặt lý thuyết, họ vẫn còn cơ hội lội ngược dòng. Nhiệm vụ của thầy trò Quique Setien là phải giành chiến thắng toàn bộ các trận còn lại và hi vọng Real sẽ chỉ giành được tối đa 7 điểm trong 4 trận còn lại. Nếu Real mất điểm nhiều hơn thì cơ hội cho Barca sẽ càng lớn hơn và đến sớm hơn.

Thậm chí, nếu Real thất bại 3 trận tiếp theo thì Barca còn có thể đăng quang sớm một vòng nếu thắng 2 trận tiếp theo, lần lượt gặp Valladolid và Osasuna.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here