Ronaldo ghi bàn thứ 100 cho Juventus, lập kỷ lục khó bị phá

0
17

Dù đang trải qua một mùa giải thất vọng cùng Juventus nhưng Cristiano Ronaldo cũng biết cách làm vui lòng bản thân khi trở thành cầu thủ đầu tiên đạt mốc 100 bàn thắng ở 3 quốc gia.

Ronaldo đã ghi bàn nhân đôi cách biệt cho Juventus ở chiến thắng 3-1 trước Sassuolo. Pha lập công này chính là bàn thắng thứ 100 của Ronaldo trong màu áo Juventus. Điều đặc biệt là CR7 đạt mốc này nhanh nhất, chỉ trong 3 mùa giải, điều chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử Juventus kể cả với những huyền thoại như Sivori, Baggio hay Platini.

Bên cạnh đó, Ronaldo cũng là cầu thủ đầu tiên ghi được 100 bàn ở 3 quốc gia. Cụ thể, trước đó anh ghi 118 bàn ở Man United (Anh), 450 bàn ở Real Madrid (Tây Ban Nha). Trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha, CR7 cũng dã có tới 103 pha lập công.

Phân tích chi tiết, có thể thấy rất rõ Ronaldo đã thay đổi bản thân để trở thành một trung phong thực thụ tại Turin. Trong số 100 bàn thắng, có 93 bàn diễn ra trong vòng cấm. Ronaldo hưởng lợi rất nhiều từ penalty khi có tới 29 bàn từ khoảng cách 11m.

Cùng với đó, khả năng đánh đầu cũng mang về 18 pha lập công cho CR7. Ngoài ra, anh ghi được 61 bàn bằng chân phải và 21 bàn bằng chân trái.

Dybala và cán mốc 100 bàn thắng

Vẫn ở trong chiến thắng trước Sassuolo, người đồng đội Dybala của Ronaldo cũng ghi bàn và cán mốc 100 bàn thắng. Đây là điều khá đặc biệt bởi Dybala và Ronaldo từng thách đố nhau xem ai là người chạm tới mốc này trước tiên.

Trong số 100 bàn của Dybala thì có tới 30 bàn ngoài vòng cấm, 11 đến từ sút phạt trực tiếp, trong khi phạt đền chỉ đóng góp 19 bàn. Dybala là cầu thủ một kèo đích thực với 88 bàn bằng chân trái và chỉ 12 bàn bằng chân phải.

Juventus sẽ rất cần cái duyên ghi bàn của cặp tiền đạo Ronaldo và Dybala ở 2 vòng đấu cuối tại Serie A gặp Atalanta và Bologna để hi vọng giành vé dự Champions League mùa sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here