Ronaldo làm lành nhưng chưa thôi bất mãn với Sarri?

0
18

Từ trại tập trung của đội tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo đã lần đầu tiên lên tiếng về chuyện anh bị thay ra trong 2 trận liên tiếp ở Juventus. Tuy nhiên, CR7 vẫn không hề xin lỗi HLV Maurizio Sarri và đồng đội. Thái độ của Ronaldo cho thấy ngọn lửa vẫn âm ỉ trong nội bộ Juventus.

Gần 2 tuần sau scandal rời sân sớm ở trận thắng Milan 1-0 tại Serie A, Ronaldo cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng. Sau chiến thắng 2-0 của Bồ Đào Nha trước Luxembourg ở vòng loại EURO 2020, Ronaldo thừa nhận: “Mọi người đều biết tôi không thích bị thay ra, nhưng không có vấn đề gì với tôi cả. Tôi chỉ cố gắng giúp Juventus bất chấp không có thể lực tốt nhất. Không ai thích bị thay sớm. Nhưng tôi hiểu điều đó, bởi tôi đang không ở trạng thái tốt nhất. Trong 3 tuần trở lại đây, tôi không ở tình trạng sung mãn 100%. Ở Juventus và ở ĐT Bồ Đào Nha cũng vậy. Nhưng tôi tự hào vì luôn sẵn sàng hy sinh cho ĐTQG và cho CLB”.

Vậy là sau thời gian dài im lặng, CR7 đã lên tiếng. Phát biểu trên được hiểu là anh đồng cảm với quyết định thay người của HLV Sarri. Hay hiểu một cách khác là Ronaldo gián tiếp thừa nhận Sarri đã đúng khi thay anh ra sân, bởi anh đang không có thể trạng tốt nhất. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ trong cả bài trả lời phỏng vấn trên A Bola, không hề thấy Ronaldo nhắc một từ nào đến chuyện xin lỗi HLV và các đồng đội.

Nên nhớ, với bất kỳ lý do gì, việc Ronaldo tự ý bỏ về nhà khi trận đấu giữa Juventus – Milan mới diễn ra tới phút 87, khi nhà ĐKVĐ vẫn chưa chắc chắn giành chiến thắng, thì đó chắc chắn là hành động thiếu chuyên nghiệp và sai trái. Đấy là chưa kể chuyện báo chí Italia còn tiết lộ việc trên đường rời sân, CR7 đã chửi Sarri là “đồ con của gái điếm”.

Chưa rõ câu chửi của Ronaldo có là thật hay không, nhưng chỉ nguyên hành động bỏ khỏi sân sớm của CR7 cũng xứng đáng để anh phải tự lên tiếng xin lỗi đồng đội và HLV rồi. Cũng cần biết là Juve sau đó đã quyết định không phạt nội bộ Ronaldo.

Juve đã nhượng bộ, nhưng CR7 lại không. Siêu sao người Bồ vẫn như vậy, vẫn luôn đặt cái tôi của mình lên cao nhất. Ronaldo phá vỡ im lặng bằng một phát biểu xoa dịu, nhưng thực chất phát biểu không có lời xin lỗi cho thấy anh vẫn không hề phục Sarri, trong lúc những bất mãn với Sarri đã thấy ngày càng rõ.

Ronaldo không hài lòng với khả năng đá Champions League của Juve, khi đội bóng này liên tục thắng những trận đấu rất vất vả ở vòng bảng năm nay và mùa trước bị loại từ tứ kết. CR7 cũng không hài lòng việc Sarri từ chối xây dựng đội bóng xung quanh mình. Ronaldo vẫn luôn là người sút nhiều nhất của Juve, nhưng hàng công của Juve rõ ràng không hề xoanh quanh một mình siêu sao người Bồ. CR7 muốn nhận được sự ủng hộ từ BLĐ đội bóng. Nhưng những Agnelli (chủ tịch), Nedved (phó chủ tịch Juve) đã không cho anh điều đó.

Thực tế thì Juventus là đội bóng có truyền thống coi trọng tập thể, chứ không phải chủ nghĩa ngôi sao. Ví dụ như Hè 2017, Bonucci mâu thuẫn với HLV Allegri đã ngay lập tức bị bán sang Milan. Trước đó, cũng không bao giờ có chuyện BLĐ Juve chiều chuộng, ưu tiên quá mức một ngôi sao nào, kể cả cỡ Roberto Baggio hay Zinedine Zidane.

Với truyền thống trọng tập thể của Juve qua nhiều đời, BLĐ sẽ chọn Sarri hơn là một mình CR7. Đó là nguyên nhân khiến ngọn lửa về sự mâu thuẫn giữa Sarri-Ronaldo vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, dù CR7 đã lên tiếng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here