Thanh Hóa FC: Ngọt ngào & cay đắng

0
33

Trước giờ bóng lăn, người Thanh Hóa hồ hởi nói về đội nhà. Với họ, 4 trận đã qua như một câu chuyện thần kỳ, phản ánh sức mạnh và khát vọng của bóng đá xứ Thanh. Nhưng hôm qua, sự ngọt ngào đã chuyển thành cay đắng, thần tượng mới Nguyễn Thành Công bỗng hóa “Từ Hải giữa trận tiền”.

Với bóng đá, sau ngọt ngào có thể là cay đắng, sau thành công có thể là thất bại, khoảng cách giữa đỉnh cao và vực sâu đôi khi rất mong manh. Nói thế là bởi, khi cả V.League mắt tròn mắt dẹt nói về Thanh Hóa, thậm chí có người đã nghĩ đến việc đội bóng này vươn lên nhóm đầu thì cũng là lúc họ “chìm tại bến”. Sân Thanh Hóa từng ghi dấu khởi đầu đẹp như mơ của HLV Nguyễn Thành Công nay trở thành nỗi ám ảnh. Thanh Hóa đã thua, thua toàn diện trước SHB.ĐN – đối thủ không thực sự ổn định về phong độ.

V.League khắc nghiệt, đó là điều ai cũng biết. Sự vận hành của mỗi đội bóng đầy khôn lường và ngay cả người trong cuộc cũng khó bề dự liệu. Và điều này càng đẩy cuộc đua đào thoát khỏi nhóm cuối thêm kịch tính. Từ trận thua trước SHB.ĐN, có thể thấy khủng hoảng ở Thanh Hóa chưa hoàn toàn chấm dứt. Vẫn còn rất nhiều việc để HLV Nguyễn Thành Công phải giải quyết. Và hơn lúc nào hết, Thanh Hóa cần những cái nắm tay, cùng chung chí hướng, nhất tâm vì sự sống còn của đội bóng.

Thanh Hóa thảm bại ngay trên sân nhà

Thanh Hóa buồn và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thất vọng. Trên sân Pleiku, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi không hề tệ. Họ cầm được bóng, dám tấn công và thực tế là tạo được vô khối cơ hội ghi bàn. Nếu thần may mắn mỉm cười, nếu các cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thêm một chút thì có lẽ, kết cục đã khác. Tất nhiên, với HLV Phạm Minh Đức, những gì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang đối diện không phải là bất ngờ. Ông hiểu những khó khăn, áp lực khi mang phận tân binh V.League. Và thực tế là qua chặng khởi đầu, với lực lượng hiện có, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi không hề tệ. Vấn đề lúc này là họ phải chắt chiu hơn, thực dụng hơn và không cho phép bị cuốn trôi bởi áp lực tâm lý đè nặng.

Bóng đá là địa vực mà những phép cộng có thể sai. Những quy tắc về chuyên môn đôi khi không đúng với một cuộc chơi mà sự bất ngờ đang được đẩy thành cao trào. Nhưng rõ ràng, sự thất thường ở nhóm cuối, sự thăng trầm của từng đội bóng qua mỗi vòng đấu là chất xúc tác cho những cơn địa chấn vốn thường trực diễn ra ở V.League.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here